DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
UAE chấm dứt tẩy chay Israel
Gia Bảo - 12:15 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống UAE đã ban hành một sắc lệnh chính thức chấm dứt tẩy chay Israel theo một thỏa thuận do Mỹ đứng ra làm trung gian hòa giải nhằm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Tuyên bố trên cho phép dòng chảy thương mại lưu thông giữa UAE (quê hương của thành phố Abu Dhabi giàu dầu mỏ và thành phố cao ốc Dubali) với Israel (nơi buôn bán kim cương phồn hoa, các công ty dược phẩm và công ty khởi nghiệp công nghệ phát triển).

Tuyên bố trên mở ra quan hệ giữa hai nước, đồng thời theo thỏa thuận Israel phải chấm dứt kế hoạch mở rộng chiếm đóng Bờ Tây nơi những người Palestine định cư.

Gia Bảo

(theo AP)

Tin liên quan
LHQ kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel Palestine
SKĐS - Theo người đứng đầu LHQ, chỉ có đàm phán với tinh thần xây dựng giữa các bên mới đem đến một giải pháp chính trị lâu dài cho khu vực. Trước đó Mỹ đã ra tuyên bố việc việc Israel xây dựng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây không vi phạm luật pháp quốc tế, tuy nhiên đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối.
Đề xuất sáp nhập thung lũng Jordan của Israel lại “gây bão”
SKĐS - Người đứng đầu Chính phủ Isreal vừa nhắc lại cam kết về việc sáp nhập Thung lũng Jordan của khu bờ Tây, đây là lời hứa của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nếu ông tái đắc cử và thành lập được chính phủ mới.
Israel và tham vọng “vẽ lại bản đồ” ở Trung Đông
SKĐS - Càng gần đến ngày 1/7 - ngày mà Israel tuyên bố sẽ thúc đẩy các cuộc họp bàn về tiến trình sáp nhập khu Bờ Tây, Trung Đông càng nhận được sự quan tâm chú ý của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, mong muốn sáp nhập một phần Bờ Tây của Israel đang vấp phải những rào cản từ Palestine và nhiều nước trên thế giới.
Kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của Israel tiến triển ra sao?
SKĐS - Palestine đang tìm kiếm một liên minh quốc tế nhằm chống lại kế hoạch sáp nhập bờ Tây của Israel trong bối cảnh quốc gia này vẫn đang xem xét kế hoạch gây tranh cãi.
Hiệp định UAE với Israel: Hòa bình Trung Đông trên đà thay đổi
SKĐS - Thỏa thuận bất ngờ do Mỹ làm trung gian nhằm thiết lập quan hệ bình thường giữa Israel và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất được tuyên bố tuần trước không phải là món hời lớn mà Tổng thống Donald Trump hy vọng có thể biến ông trở thành vị Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng đạt được hòa bình Trung Đông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm