DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
U22 Việt Nam sắp hội quân đá giao hữu với ĐTQG: Cữ tập dượt quan trọng cho U22
Phạm Tú - 09:30 17/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/12 tới, U22 Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với ĐTQG. Đây tiếp tục là cữ dượt quan trọng để HLV Park Hang-seo thử nghiệm, đánh giá cầu thủ để xây dựng lực lượng hướng tới những mục tiêu quan trọng trong năm 2021.

Theo dự kiến, đợt tập trung sắp tới của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sẽ triệu tập lên khoảng 25 cầu thủ. Đây là quân số ít nhất so với các đợt tập trung trước đây. Ở đợt tập trung thứ 3 trong năm 2020, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho gọi 34 cầu thủ. Điều này cho thấy, qua từng giai đoạn, lực lượng của U22 Việt Nam đã bắt đầu được sàng lọc dần theo thời gian. Những gương mặt ưu tú nhất đã được khoanh tròn và nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo cùng BHL lúc này là tiếp tục phát hiện thêm những nhân tố mới để thử nghiệm, đánh giá năng lực. Về cơ bản, lực lượng của U22 Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới vẫn sẽ là những gương mặt quen thuộc, đã khẳng định được mình ở V.League, giải hạng Nhất và góp mặt trong các đợt hội quân trước đây như: Thái Bá Sang, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Văn Minh, Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Văn Xuân, Đặng Văn Tới, Dụng Quang Nho, Lê Minh Bình, Trần Bảo Toàn, Mai Xuân Quyết, Đoàn Thanh Trường, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Nguyễn Hữu Thắng...

Tuyển Việt Nam sẽ đấu với U22.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu với U22.

Một số cái tên vừa nhắc đang thi đấu rất hay, thể hiện vai trò quan trọng trong màu áo của Viettel, Nam Định, SLNA... ở VCK U21 QG 2020 đang diễn ra ở Nha Trang. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, BHL U22 Việt Nam cũng tiếp tục tìm kiếm, giới thiệu thêm những cầu thủ thi đấu ấn tượng ở VCK U21 QG. Hiện tại, 2 trợ lý của HLV Park Hang Seo ở đội U22 Việt Nam là Kim Han Yoon và Vũ Hồng Việt vẫn đang “cắm chốt” ở Nha Trang dự khán tất cả các trận đấu tại giải để tuyển chọn nhân sự. “Đến lúc này vẫn chưa có danh sách chính cụ thể trong đợt tập trung sắp tới. Nhưng theo dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập khoảng 25 cầu thủ lên U22 Việt Nam. Lực lượng chủ chốt vẫn sẽ là các cầu thủ góp mặt trong các đợt tập trung vừa qua, có thể tăng cường thêm những cầu thủ đang thi đấu tốt ở VCK U21 QG. Thực tế, lúc này những cầu thủ đang thi đấu tốt nhất tại giải đấu ở Nha Trang đều nằm trong danh sách của ĐT U22 Việt Nam suốt thời gian qua”, ông Đoàn Anh Tuấn - Trưởng phòng các ĐTQG chia sẻ về kế hoạch tập trung lực lượng của U22 Việt Nam ở đợt tập trung tới. Do ĐTQG cũng đang trong giai đoạn tập trung nên HLV Park Hang-seo sẽ quán xuyến, chỉ đạo từ xa U22 Việt Nam. Thành phần BHL U22 Việt Nam được tách riêng biệt so với ĐTQG và trợ lý Kim Han Yoon được chỉ định thay mặt thầy Park đứng lớp huấn luyện. Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, 2 trận giao hữu với ĐTQG sắp tới có ý nghĩa quan trọng với U22 Việt Nam. Đây được xem là cơ hội tốt để ông kiểm nghiệm đội hình, rà soát lực lượng và xây dựng những phương án chiến thuật khác nhau nhằm hướng tới vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 năm 2021. Việc được so tài với các đàn anh ở ĐTQG cũng giúp các cầu thủ trẻ có thêm những trải nghiệm, có cơ hội khẳng định mình, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 18/12 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Toàn đội sẽ có khoảng 4 ngày tập luyện, chuẩn bị trước khi di chuyển xuống Cẩm Phả để đá trận giao hữu đầu tiên với ĐTQG vào ngày 23/12.

Phạm Tú

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm