DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
U22 Việt Nam bắt đầu chiến dịch SEA Games 31
T.Văn - 09:00 02/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 diễn ra vào năm sau, HLV Park Hang-seo đã sớm lên kế hoạch về nhân sự và ngày 1/7, 28 tuyển thủ hội quân tại Hà Nội để bước vào đợt sát hạch đầu tiên.

Dụng Quang Nho sẽ được trao cơ hội trên U22 Việt Nam.

Dụng Quang Nho sẽ được trao cơ hội trên U22 Việt Nam.

Năm 2019, đội bóng đá U22 Việt Nam đã xuất sắc giành tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30. Để có được thành tích mang tính lịch sử đó, HLV Park Hang-seo đã có quãng thời gian dài vừa sàng lọc, thử nghiệm nhân sự trong gần 10 tháng. Đã có 71 cầu thủ được triệu tập trong tổng số 9 đợt tập trung rải rác trong 10 tháng, nhờ đó mà ông Park đã có trong tay những quân bài tốt nhất để chinh phục HCV SEA Games 30. Đây là kế hoạch khá hay và thiết thực với các cầu thủ trẻ nên không ngạc nhiên khi ở SEA Games 30, những gương mặt như:  Đức Chiến, Thanh Thịnh, Tấn Sinh, Tấn Tài, Hoàng Đức, Trọng Hùng, đã chơi vô cùng ăn ý với nhau trong cả phòng ngự lẫn tấn công và từ đó U22 Việt Nam đã giành được tấm HCV SEA Games quý giá một cách rất thuyết phục. Bây giờ, khi SEA Games 31 vẫn còn hơn 1 năm nữa mới diễn ra nhưng HLV Park Hang Seo đã sớm có kế hoạch triển khai cho U22 Việt Nam. Sở dĩ, ông Park phải sớm bắt tay vào kế hoạch SEA Games 31 là bởi lứa Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, không còn tuổi dự SEA Games nữa nên hơn bao giờ hết nhà cầm quân người Hàn Quốc cần có thời gian chuẩn bị, sớm sàng lọc nhân sự kế cận. Tại SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 ngay trên sân nhà, các cầu thủ có độ tuổi từ 1998 trở về sau đủ điều kiện tham dự giải.

Và chỉ có 7 cầu thủ sinh năm 1998 của đội U22 Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 30 vẫn đủ điều kiện tham dự giải là: Phan Văn Biểu (thủ môn,) Đỗ Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức và Bùi Tiến Dụng. Ngoài ra, Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999 nằm trong độ tuổi để đủ điều kiện tham dự SEA Games 31. Đây sẽ là nhân tố quan trọng dẫn dắt U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games trên sân nhà. Tuy nhiên, ông Park vẫn muốn có nguồn cầu thủ lớn hơn để tạo nguồn nhân lực hùng hậu. Theo đó, 28 cầu thủ hội quân từ sáng ngày 1/7 và chiều cùng ngày, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến ngày 2/7, HLV Park Hang -seo sẽ có bài kiểm tra đối với các cầu thủ bằng trận đấu tập nội bộ cũng tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 3/7, các cầu thủ được trả về CLB chủ quản. HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ tiếp tục quan sát, đánh giá để có các lựa chọn nhân sự phù hợp cho đợt tập trung ngắn hạn kế tiếp của U22 Việt Nam. Sau đợt tập trung này, sẽ có khoảng hơn 10 lần, ông Park gọi quân lên và chắc chắn, mỗi đợt sẽ có thêm nhiều gương mặt mới phục vụ cho chiến dịch tìm ra được một lực lượng mạnh nhất của đội tuyển U22 tham dự SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam.

Danh sách U22 Việt Nam: Trần Danh Trung (Viettel), Lê Thành Lâm, Mai Sỹ Hoàng (SLNA), Đoàn Anh Việt, Lê Văn Nam (HLHT), Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Trần Bảo Toàn, Vũ Minh Hiếu, Dụng Quang Nho (HAGL), Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Trần Việt Cường, Nguyễn Trần Việt Cường (B.BD), Trần Hữu Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Ngô Đức Huy, Phan Văn Hiếu (DNH.NĐ), Trịnh Xuân Hoàng, Nguyễn Trọng Phú, Hoàng Văn Hải (Thanh Hóa), Tiêu Êxal, Nguyễn Trung Thành (TP.HCM), Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Bin, Võ Văn Toàn (Quảng Nam), Dương Tùng Lâm (SGFC), Vũ Hồng Quân, Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).

T.Văn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm