U tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên hỗ trợ tăng sức đề kháng thế nào?

24-10-2022 11:00 | Y học 360

U tuyến giáp là bệnh lý u bướu khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở phụ nữ. Điều trị u tuyến giáp thế nào là điều nhiều người quan tâm. Cùng tìm để giải đáp băn khoăn này cùng bài viết dưới đây.

U tuyến giáp là gì?

U bướu tuyến giáp là tình trạng khi tuyến giáp xuất hiện những đơn nhân hoặc đa nhân lành tính có kích thước từ 0,5 đến vài cm. Các khối u bướu xuất hiện có thể kèm theo các biểu hiện khó thở, khó nuốt, hụt hơi, sưng phù vùng cổ, thay đổi giọng nói,...

U bướu tuyến giáp thường được chia thành 2 loại chính là: u bướu tuyến giáp lành tính và u bướu tuyến giáp ác tính.

Nếu như u tuyến giáp lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra một vài khó khăn trong sức khỏe người bệnh, thì u bướu tuyến giáp ác tính với các triệu chứng thường nghèo nàn, vì thế cần phát hiện và điều trị sớm.

Điều trị u tuyến giáp thế nào?

Chữa u tuyến giáp bằng phương pháp là quan tâm của người bệnh u bướu tuyến giáp. Trước hết để xác định được phương án điều trị tốt nhất người bệnh cần xác định được chính xác về kích thước, vị trí, tình trạng (lành tính hay ác tính) của khối u bướu.

Để xác định những tiêu chí trên cần thăm khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm, sinh thiết khối u. Sau đó, đối với từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định 1 số các phương pháp sau:

- Chữa u tuyến giáp bằng thuốc

Với nhân có kích thước trung bình khoảng từ 2-3 cm có thể điều trị bằng hoóc môn giáp

L-T4 ít nhất 6 tháng rồi đánh giá lại kết quả. Loại thuốc điều trị được sử dụng là

levothyroxine một dạng tổng hợp thyroxine dạng viên. Việc cung cấp thêm hormone

tuyến giáp sẽ phát tín hiệu đến tuyến yên làm sản sinh ít TSH hơn (TSH là hoocmon

kích thích sự phát triển của mô tuyến giáp).

Tuy nhiên liệu pháp này hiện nay vẫn còn rất nhiều tranh luận vì chưa có bằng chứng

kết quả thay đổi rõ ràng cho thấy việc điều trị bằng thuốc kháng giáp sẽ làm thu nhỏ kích

thước khối u. Vì vậy, trong quá trình điều trị cần phải theo dõi nếu khối u có kích thước

nhỏ đi thì sẽ tiếp tục điều trị thuốc. Ngược lại nếu sau khi điều trị thuốc mà nhân to lên

thì nên cân nhắc việc dừng điều trị bằng thuốc kháng giáp mà chuyển sang các phương

pháp điều trị khác ngay.

U tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên hỗ trợ tăng sức đề kháng thế nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

- Phẫu thuật u tuyến giáp

Đây là phương án phổ biến trong điều trị u tuyến giáp, được chỉ định khi các khối u kích thước đã lớn hoặc khối u ác tính, chèn ép thanh quản.

 Trong điều trị ung thư tuyến giáp, phẫu thuật đóng vai trò quan trọng có tính chất quyết định đến kết quả điều trị. Sau phẫu thuật cắt giáp toàn bộ, bệnh nhân được điều trị bằng I131 và hormon thay thế vừa có tác dụng bổ sung hormon duy trì hoạt động của cơ thể vừa có tác dụng làm giảm nồng độ TSH giúp duy trì bệnh ổn định lâu dài.

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý tiên lượng rất tốt, tỉ lệ sống thêm 10 năm trung bình của nhóm biệt hóa khoảng gần 90%. Thể tủy tỉ lệ sống thêm 5 năm khoảng 50% và thể không biệt hóa thời gian sống thêm trung bình từ 6-8 tháng.

Sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức đề kháng

Ngoài việc thăm khám, phát hiện kịp thời loại bệnh u bướu tuyến giáp thì người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm tác hại do hóa trị, xạ trị.   

Hiện nay, TPBVSK Ancan - AnGiap là bộ sản phẩm hỗ trợ người bệnh có nguy cơ u bướu bởi quá trình oxy hóa, người cần tăng sức đề kháng, người sử dụng hóa trị, xạ trị gây giảm sức đề kháng và hỗ trợ giảm triệu chứng của bướu tuyến giáp lành tính và hỗ trợ giảm nguy cơ bướu tuyến giáp lành tính. Sản phẩm đã có hơn 10 năm uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Với chiết xuất gần 10 loại thảo dược quý như: Cao linh chi, chiết xuất vỏ thông đỏ, cao xạ đen, curcumin,hải tảo, cao ba chạc... cùng công nghệ bào chế chuẩn GMP giúp giữ nguyên hoạt chất.

U tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên hỗ trợ tăng sức đề kháng thế nào? - Ảnh 2.

Ancan - An Giáp – hỗ trợ tăng sức đề kháng có thể sử dụng cho người có nguy cơ u bướu gây bởi quá trình oxy hóa đã có hơn 10 năm uy tín

Sự hiệp đồng tác dụng của các hoạt chất đem lại công dụng hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ bảo vệ gan và hỗ trợ giảm tác hại do hóa trị, xạ trị...

Tìm hiểu thêm thông tin: https://ancan.com.vn/

Nếu bạn cần giải đáp thông tin về về hỗ trợ tăng sức đề kháng hãy liên hệ hotline: 0899.181.998 để được tư vấn!

Thương nhân chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm:

Công ty Cổ phần Triệu Sơn

Địa chỉ: P.708, CT6, Khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn