DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
U tinh hoàn: phát hiện sớm, chữa lành nhanh
THỤC ANH - 09:19 02/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - U tinh hoàn là bệnh hiếm gặp nhưng là tiền đề dẫn tới ung thư tinh hoàn ở nam giới. Bệnh thường phát sinh ở nam giới độ tuổi từ 25 - 35.

Tuy nhiên, ung thư tinh hoàn có tỉ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 - 90% nếu phát hiện sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra u tinh hoàn, bao gồm chấn thương, dị tật bẩm sinh, nhiễm khuẩn và các yếu tố khác.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Loại u tinh hoàn này là loại thường gặp nhất. Cứ 7 nam giới thì sẽ có khoảng 1 người bị tình trạng này. Phì đại tĩnh mạch ở tinh hoàn có thể gây ra các khối u ở tĩnh mạch thừng tinh. Các khối u này có thể sẽ dễ nhận thấy hơn sau tuổi dậy thì, vì khi đó, lượng máu đến tinh hoàn đã phát triển đầy đủ sẽ nhiều hơn.

Tràn dịch tinh mạc: Sự tích tụ dịch bên trong tinh hoàn có thể gây ra tình trạng tràn dịch tinh mạc. Trẻ sinh non thường sẽ có nguy cơ tràn dịch tinh mạc cao hơn.

U nang mào tinh: U nang mào tinh xảy ra khi mào tinh (ống dài, xoắn, nằm phía dưới tinh hoàn) chứa đầy dịch và không thể làm lượng dịch này thoát ra ngoài được. Nếu dịch này có chứa tinh trùng thì tình trạng này sẽ được gọi là u tinh dịch. Loại u tinh hoàn này rất phổ biến và thường sẽ tự biến mất.

Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn bị xoắn lại, thường là do chấn thương hoặc tai nạn. Đây là tình trạng phổ biến nhất ở bé trai 13-17 tuổi, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi độ tuổi khác. Đây là một tình trạng cấp cứu cần được theo dõi và điều trị y tế ngay lập tức.

Viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn: Mào tinh hoàn là cấu trúc ở phía trên tinh hoàn có chức năng dự trữ tinh trùng. Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của mào tinh, thường là do vi khuẩn. Một số bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục như Chlamydia hay bệnh lậu cũng có thể gây viêm mào tinh hoàn. Nhiễm trùng vi khuẩn hoặc virut quai bị cũng có thể gây viêm tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn: Một khối u tinh hoàn không gây đau có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên khó phát hiện, đến khi phát hiện, đa số bệnh nhân lại ngại ngần không đi khám nên khối u ác tính ngày một to ra và xâm lấn toàn bộ tinh hoàn. Đến lúc toàn bộ tinh hoàn chỉ là khối ung thư thì đã muộn. Trong khi đó, nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng, khả năng khỏi bệnh khá lớn.

THỤC ANH

Tin liên quan
Tăng khoái cảm nhờ bài tập cơ hông
SKĐS - Sự linh hoạt của hông có ảnh hưởng rất lớn đến khoái cảm bạn đạt được khi quan hệ tình dục. Một người dành phần lớn thời gian để ngồi và thiếu vận động cho cơ hông thì khả năng đạt khoái cảm thấp hơn so với những người còn lại.
Tình dục sung hơn vào buổi sáng, vì sao?
SKĐS - Thường xuyên “yêu” trước khi đi ngủ - môtíp ấy quá cổ điển. Các nhà khoa học nói rằng, tình dục đặc biệt tốt và có ích cho chúng ta vào buổi sáng.
Khắc phục chứng lãnh cảm ở nam giới
SKĐS - Lãnh cảm ở nam giới hay còn là chứng lãnh âm với biểu hiện là nam giới bỗng nhiên mất ham muốn, không còn cảm nhận hoặc không còn hứng thú làm chuyện ấy với bạn tình dù “súng ống đạn dược” vẫn khỏe mạnh và không có vấn đề gì cả.
Dược thiện giúp tăng lượng...tinh binh
SKĐS - Trong nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân do chồng chiếm khá cao, chủ yếu do chất lượng tinh trùng không tốt: tinh trùng yếu, ít... Đông y có một số bài thuốc có thể tham khảo, áp dụng theo từng thể bệnh để giúp tăng chất và lượng tinh binh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm