U nang buồng trứng nặng 5 kg

Suckhoedoisong.vn - Kíp phẫu thuật BVĐK huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do BS CKII. Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện và các cộng sự đã phẫu thuật thành công khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Theo lời kể của người bệnh là chị Hồ Thị Sinh 64 tuổi, địa chỉ thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang), vào khoảng 16 năm trước bà bắt đầu thấy bụng to dần lên, không thấy đau đớn gì, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra bình thường. Khoảng gần 1 tháng nay bà bắt đầu thấy đau, tức bụng nhiều, mệt mỏi nên chiều ngày 24/5 gia đình đưa bà vào BVĐK huyện Đồng Văn khám và được nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám và dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Sau phẫu thuật người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Hà Giang

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết U nang buồng trứng nặng 5 kg

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com