DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
U nang buồng trứng nặng 5 kg
Hà Giang - 10:27 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kíp phẫu thuật BVĐK huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do BS CKII. Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện và các cộng sự đã phẫu thuật thành công khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Theo lời kể của người bệnh là chị Hồ Thị Sinh 64 tuổi, địa chỉ thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang), vào khoảng 16 năm trước bà bắt đầu thấy bụng to dần lên, không thấy đau đớn gì, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra bình thường. Khoảng gần 1 tháng nay bà bắt đầu thấy đau, tức bụng nhiều, mệt mỏi nên chiều ngày 24/5 gia đình đưa bà vào BVĐK huyện Đồng Văn khám và được nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám và dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Sau phẫu thuật người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Hà Giang

Tin chân bài
Phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng ở trẻ sơ sinh hai ngày tuổi
BV Nhi Đồng 2 vừa phẫu thuật thành công u nang buồng trứng bằng phương pháp nội soi cho trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi.
Cắt khối u nang buồng trứng nặng gần 8kg
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới - Quảng Bình vừa mổ cấp cứu bệnh nhân Bùi Thị H. (32 tuổi, trú tại Đồng Sơn - Đồng Hới - Quảng Bình) bị u nang buồng trứng.
Cụ bà 102 tuổi và khối u nang buồng trứng khổng lồ
Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bà cụ 102 tuổi có khối u lớn của buồng trứng. Đó là trường hợp cụ Ng.T.S. ở Ba Vì, Hà Nội.
Biến chứng do u nang buồng trứng
Em xây dựng gia đình đã gần 2 năm nhưng chưa có bầu. Vừa qua cả hai vợ chồng đi khám, kết quả chồng em bình thường (tinh trùng tốt). Còn em siêu âm hai buồng trứng có u nang nhưng nhỏ. Bác sĩ nói theo dõi u nang buồng trứng (có thể là nang cơ năng). Vậy xin quý báo giải thích về bệnh này? Có phải đây là nguyên nhân mà em chậm có thai?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm