DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
U nang buồng trứng nặng 5 kg
Hà Giang - 10:27 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kíp phẫu thuật BVĐK huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang do BS CKII. Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện và các cộng sự đã phẫu thuật thành công khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Theo lời kể của người bệnh là chị Hồ Thị Sinh 64 tuổi, địa chỉ thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang), vào khoảng 16 năm trước bà bắt đầu thấy bụng to dần lên, không thấy đau đớn gì, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra bình thường. Khoảng gần 1 tháng nay bà bắt đầu thấy đau, tức bụng nhiều, mệt mỏi nên chiều ngày 24/5 gia đình đưa bà vào BVĐK huyện Đồng Văn khám và được nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám và dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Sau phẫu thuật người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Hà Giang

Tin liên quan
U nang buồng trứng - “thủ phạm” gây vô sinh hiếm muộn
SKĐS - U nang buồng trứng nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Đã có rất nhiều chị em vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ chỉ vì không biết mình có u nang buồng trứng và chậm trễ, trì hoãn trong việc điều trị.
U nang có tiến triển thành ung thư?
SKĐS - Tôi mang thai 20 tuần, đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị u nang buồng trứng, kích thước 35x30mm, nhưng vẫn chỉ định giữ thai.
U nang buồng trứng có biến chứng?
SKĐS - U nang buồng trứng là những túi chứa đầy chất lỏng xuất hiện ở một trong hai bên buồng trứng hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Bệnh có thể gặp ở hầu hết phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ.
Biểu hiện u nang buồng trứng
SKĐS - Cháu 23 tuổi. Cháu hay bị đau âm ỉ bụng dưới nhất là phía bên phải, đôi lúc nhói khó chịu, cảm giác nặng bụng dưới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm