U mũi 6cm khiến bệnh nhân gần như không thở được bằng mũi

29-04-2019 7:00 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Tai Mũi Họng vừa tiến hành phẫu thuật nội soi u mũi cho bệnh nhân 10 năm không thở được bằng đường mũi.

Theo lời kể của bệnh nhân, bệnh nhân xuất hiện ngạt mũi, mất ngửi đã 10 năm nay, gần đây xuất hiện thêm đau đầu, chóng mặt đã đi khám ở nhiều bệnh viện gần nhà nhưng không phát hiện bị bệnh gì. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện thăm khám.

Sau khi được khám lâm sàng bệnh nhân được chỉ định nội soi tai – mũi – họng, chụp cắt lớp sọ não phát hiện có khối khối tỷ trọng tổ chức lấp đầy ngách trái mũi đè đẩy thành trong xoang hàm trái, lan xuống vòm họng che kín của mũi sau bên phải, khối phát triển lồi vào trong xoang bướm trái.

Các bác sĩ Tai – mũi – họng đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ khối u mũi trái mở sàng hàm trái. Khối u có kích thưởng khoảng 6cm được lấy ra khỏi khoang mũi của bệnh nhân sau gần 2 tiếng phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hải – Trưởng khoa Khám bệnh - người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đây là ca mổ khó và tương đối phức tạp, cả kíp mổ phối hợp và thực hiện phẫu thuật trong thời gian ngắn, hạn chế chảy máu, cắt bỏ toàn bộ khối u cho bệnh nhân…

Khối u mũi được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

 

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nếu thấy các dấu hiệu ngạt mũi kéo dài, mất cảm giác về mùi... thì nên tới bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và điều trị triệt để, tránh bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH