DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỷ phú nào làm từ thiện nhiều nhất thế giới?
Suckhoedoisong.vn - Với triết lý “Cho đi là nhận lại”, những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới đang tiếp nối nhau làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.

Mới đây nhất, khi chào đón công chúa nhỏ của mình chào đời, người sáng lập ra mạng xã hội quyền lực và lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg đã công bố sẽ tặng 99% cổ phần  của mình , tương đương với 45 tỷ USD để làm từ thiện.

Rất nhiều tỷ phú trên thế giới hiến tặng tài sản cho các quỹ từ thiện đều làm trong lĩnh vực công nghệ, như tỷ phú Bill Gate đã duy trì hoạt động quỹ từ thiện của mình suốt 15 năm qua, và là quỹ lớn nhất thế giới với giá trị hiện tại là 41,3  tỷ USD. Tuy nhiên ngôi vị số 1 này trong tương lai sẽ bị ông chủ Facebook soán lấy.

Một trong những tỷ phú được coi là hào phóng nhất thế giới, ông thường đứng top đầu trong việc gây quỹ từ thiện tính theo năm là Warren Buffett, riêng năm 2014, ông đã đóng góp 1 tỷ USD để làm từ thiện. Điều thú vị là những tỷ phú rộng lượng nhất hầu hết đều đến từ Mỹ, họ thường làm trong các lĩnh vực như công nghệ, truyền thông, chăm sóc sức khỏe, tiếp thị....

Hải Yến (Theo NYPost, Businessinsider )

Tin liên quan
Mark Zuckerberg đón con gái đầu lòng, hiến 99% tài sản
CEO Facebook và vợ vừa thông báo đến cả thế giới về sự chào đời của con gái Max và tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần, khoảng 45 tỷ USD, để làm từ thiện "cho thế hệ tương lai".
Bóng hồng phía sau tỷ phú: Mark Zuckerberg và nữ bác sĩ 'kém xinh'
Nhiều người cho rằng Priscilla Chan thật may mắn khi lấy Mark Zuckerberg nhưng Mark lại cho rằng anh mới chính là người may mắn.
Parkson Keangnam Landmark đơn phương đóng cửa: Hộ kinh doanh hoang mang!
SKĐS - Những ngày qua, việc Trung tâm thương mại (TTTM) Parkson Keangnam Landmark đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê điểm bán hàng và yêu cầu các chủ kinh doanh ở TTTM này phải di dời đã khiến dư luận xôn xao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • lieng bich ngoc (liengbichngoc@gmail.com)
    Đúng là bần cùng sinh đạo tặc, phú quý sinh lễ nghĩa. Giàu thì sang maà nghèo thường hèn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm