Tỷ phú Bill Gates mắc COVID-19

12-05-2022 10:24 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 11/5, tỷ phú Bill Gates cho biết ông đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Tỷ phú Bill Gates mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates

Ông Gates viết trên Twitter rằng mình đang "gặp các triệu chứng nhẹ" và "đang làm theo lời khuyên của các chuyên gia bằng cách cách ly cho đến khi khỏe mạnh trở lại". Ông Gates nói thêm rằng ông ấy "thật may mắn khi được tiêm chủng và được tiếp cận với các xét nghiệm, dịch vụ chăm sóc y tế tuyệt vời".

Thông báo của Bill Gates về kết quả xét nghiệm dương tính của mình được đưa ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi ông trả lời phỏng vấn với tờ báo The Times of London, trong đó ông Gates thừa nhận rằng sự giàu có đã giúp cho ông và những người thân thiết trong gia đình tránh bị lây nhiễm virus.

"Tôi có một đường truyền Internet hoàn hảo, những ngôi nhà lớn, một chiếc máy bay riêng không có nguy cơ lây nhiễm" - Bill Gates nói trong bài phỏng vấn vào hôm 1/5.

Trước đó, ông Gates thường nói về những nỗ lực giảm thiểu và cách ngăn chặn đại dịch tiếp theo. Ông ấy từng bày tỏ trên chương trình CNN International anchor Becky Anderson vào cuối năm ngoái về hy vọng sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào năm 2023. Ông Gates dự đoán rằng với lượng vaccine được mở rộng, năm tới, thế giới sẽ không có sự gián đoạn về vaccine nữa.

Ông Gates là người ủng hộ việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và khẳng định rằng chỉ có vaccine mới giúp chấm dứt được đại dịch. Tháng 1/2021, ông là một trong những người tiên phong tiêm vaccine phòng Covid-19, dù các loại vaccine này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Sau khi tiêm vaccine, Bill Gates cho biết ông vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang ở nơi đông người… 

Vị tỷ phú này là một trong những người ủng hộ nhiều tiền nhất cho quá trình nghiên cứu, phát triển và phân phối vaccine phòng virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu, đặc biệt nghiên cứu các loại vaccine giá rẻ dành cho các quốc gia đang phát triển. Tổng cộng, Quỹ Gates đã cam kết ít nhất 1,75 tỷ USD để hỗ trợ phản ứng toàn cầu đối với COVID-19.

Hà Nội: Chuyên gia Y tế tranh luận khả năng đạt miễn dịch cộng đồng


Hà Anh (Theo CNN)
Ý kiến của bạn