Tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em Hà Nội đạt thấp

22-12-2022 18:09 | COVID-19

SKĐS - Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi ở Hà Nội mới đạt chưa đến 60%, là rất thấp.

Theo đó, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, chưa đến 60% trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ tiêm 2 mũi cơ bản.

Trước tình trạng này, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị UBND 30 quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế, phối hợp với Phòng Giáo dục, TTYT tiếp tục rà soát đối tượng trẻ em từ 5 tuổi trở lên; vận động, truyền thông cho cha mẹ, người giám hộ trẻ tiếp tục hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng đảm bảo phủ đủ 2 liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sử dụng hết số lượng vaccine được phân bổ, không thực hiện điều chuyển vaccine khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng và tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.

Tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID -19 cho trẻ em Hà Nội đạt thấp - Ảnh 1.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Phòng Giáo dục phối hợp với TTYT rà soát trẻ em từ 5 tuổi trở lên đảm bảo phủ đủ 2 liều cơ bản. Ảnh minh họa Duy Tuân.

Sở GD-ĐT Hà Nội đôn đốc các trường học tăng cường truyền thông cho học sinh, cha mẹ, người giám hộ hợp pháp của trẻ về tác dụng, lợi ích của việc chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận; vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, kịp thời các mũi cơ bản (mũi 1, mũi 2) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Được biết, theo kế hoạch của Hà Nội đặt ra là ít nhất 80% trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine COVID ở vùng sâu, vùng xa: Người dân đến tiêm mừng rơi nước mắtTiêm vaccine COVID ở vùng sâu, vùng xa: Người dân đến tiêm mừng rơi nước mắt

SKĐS - Số ca mắc COVID-19 ở Yên Bái từ khi trở lại bình thường mới tăng cao. Tuy nhiên, số ca bệnh chuyển nặng rất ít. Số bệnh nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh này là 656 người, điều đó cho thấy hiệu quả của chiến dịch “thần tốc” phủ vaccine ở địa phương.


A.V
Ý kiến của bạn