DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỷ lệ người dân Việt Nam tham gia hiến máu chỉ chiếm 1,53% dân số
Thái Bình - 22:12 12/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GS.TS Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho biết: Tình trạng bệnh nhân chờ dợi mòn mỏi vì thiếu máu luôn là nỗi đau đáu với những y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế.

Chiều ngày 12/1, Báo tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức họp báo thông tin hành trình Ngày Chủ Nhật Đỏ năm 2016.

Tại họp báo, ông Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập Báo Tiền Phong nói: Đây là năm thứ 8 liên tiếp sự kiện hiến máu tình nguyện mang tên Ngày Chủ Nhật Đỏ được diễn ra. Dự kiến sẽ có khoảng 40 điểm hiến máu tại 22 tỉnh, thành phố. Hành trình này hy vọng sẽ huy động được từ 18.000- 20.000 đơn vị máu. Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, ban tổ chức cũng sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân, nhất là bệnh nhi cần truyền máu tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. Theo Ban tổ chức, Ngày hội chính của chuỗi Chủ Nhật Đỏ năm nay sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào lúc 7h30 phút Chủ Nhật, ngày 17/1.

Tại họp báo, GS.TS Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho biết: Tình trạng bệnh nhân chờ dợi mòn mỏi vì thiếu máu luôn là nỗi đau đáu với những y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế. Do vậy, tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những cuộc vận động hiến máu tình nguyện như Ngày Chủ Nhật Đỏ để bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu hồng quý giá.

Tổng biên tập báo Tiền phong Lê Xuân Sơn phát biểu tại cuộc họp báo

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tỷ lệ người dân Việt Nam tham gia hiến máu chỉ chiếm 1,53% dân số, là mức thấp so với nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, ngày hội “Chủ nhật Đỏ” ngoài việc huy động máu còn có mục đích vận động, tuyên truyền, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn dân.

Ngày hội "Chủ nhật Đỏ" được bắt đầu tổ chức từ năm 2009 theo sáng kiến của Báo Tiền Phong nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán. Từ một điểm hiến máu duy nhất ở Hà Nội, đến nay "Chủ nhật Đỏ" đã lớn mạnh, được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp xã hội, đặc biệt là sinh viên, đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu tình nguyện cả nước.

Tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, sẽ có nhiều ngôi sao ca nhạc Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các hoa hậu, á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Huyền Mi, Tú Anh, Đỗ Hoàng Anh, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Lan Khuê, Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Thúy Vân…; các ngôi sao bóng đá của CLB Hà Nội T&T Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo Damian Marronkle và cầu thủ trẻ xuất sắc U21 Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội và Chủ tịch Hội Cổ động viên của CLB này – Nghệ sĩ Chí Trung… tham dự chương trình. Thông tin tại buổi họp báo, ca sĩ Tùng Dương cho biết, anh sẽ hát và hiến máu trong Ngày chính Hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm