DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuyệt giao với thuốc lá – cách cai nghiện tốt nhất
H.A (Theo BBC) - 19:00 15/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người muốn cai thuốc lá sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu như quán triệt phương pháp tuyệt giao hoàn toàn với thuốc lá – các nhà nghiên cứu thuộc Viện Annals of Internal Medecine (Anh) vừa cho hay.

Viện Annals of Internal Medecine đã thực hiện một nghiên cứu khảo sát với gần 700 tình nguyện viên tham gia bỏ thuốc lá. Những tình nguyện viên này được chia ra làm 2 nhóm: một nhóm bỏ thuốc lá dần dần, trong khi nhóm kia tuyệt giao hoàn toàn với thuốc lá. Kết quả, sau 6 tháng, chỉ có 15,5% số tình nguyện viên trong nhóm từ bỏ thuốc lá dần dần có thể bỏ được thuốc lá, trong khi đó, tỉ lệ này ở nhóm tuyệt giao thuốc lá lại lên tới 22%. Những tình nguyện viên này, trong thời gian cai thuốc lá, được sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như kẹo cao su, thuốc xịt miệng v.v...

Giáo sư Nicola Lindson-Hawley thuộc Đại học Oxford, Anh – người đứng đầu nghiên cứu trên – cho biết: “Sự khác nhau trong nỗ lực bỏ thuốc lá dường như tăng lên dựa trên quyết tâm bỏ thuốc lá của mỗi người. Người tuyệt giao với thuốc lá gặp khó khăn hơn nhưng cũng khiến quyết tâm họ cao hơn”.

Dù vậy, những người tình nguyện viên tham gia dự án cai thuốc lá trên cho biết muốn lựa chọn phương pháp từ bỏ từ từ, thay vì tuyệt giao hoàn toàn.

Các nhà khoa học Anh còn cho hay việc chọn thời điểm bỏ thuốc lá cũng rất quan trọng. Vì vậy, hãy chọn một ngày thuận tiện cho bạn để từ bỏ thuốc lá và quyết tâm làm bằng được điều đó.

H.A (Theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm