Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân xơ vữa động mạch

Suckhoedoisong.vn - Dextroamphetamine tôi là loại thuốc kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Người ta dùng dextroamphetamine để điều trị cơn ngủ thoáng qua (bệnh hiếm gặp, có đặc tính gây tình trạng ngủ quá mức).

Dextroamphetamine tôi là loại thuốc kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Người ta dùng dextroamphetamine để điều trị cơn ngủ thoáng qua (bệnh hiếm gặp, có đặc tính gây tình trạng ngủ quá mức). Thỉnh thoảng tôi cũng được dùng cho trẻ em bị chứng tăng hoạt động, mặc dù lý do để dùng chưa rõ. Song, từ lâu các chuyên gia đã khuyến cáo không dùng tôi cho những người muốn giảm cân (do tính chất làm chán ăn của thuốc).

Các bạn nên nhớ, tuyệt đối không dùng tôi cho những bệnh nhân xơ vữa động mạch, tăng huyết áp từ trung bình đến cao, có tiền sử lạm dụng ma túy, bệnh nhân cường giáp, người tăng nhãn áp. Lưu ý, cần thận trọng khi sử dụng cho người vận hành phương tiện, máy móc, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 3 tuổi.

Cũng như đa số các thuốc khác, khi sử dụng tôi, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khó chịu. Thường là: đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, chóng mặt, mất ngủ, hưng phấn, run, nhức đầu, khô miệng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, nổi mề đay, bất lực, thay đổi ham muốn tình dục. Tuy nhiên, bạn hãy trao đổi với thầy thuốc khi có những triệu chứng này để có được lời khuyên hữu ích nhé!

Vì tính chất kích thích, dextroamphetamine tôi đã trở thành một thuốc bị lạm dụng. Nếu dùng lâu dài, sự kích thích để giảm và để đạt hiệu quả phải tăng liều. Đã có nhiều trường hợp khi dùng tôi quá liều đã bị động kinh và tăng huyết áp. Để dùng dextroamphetamine có hiệu quả cao, cần điều chỉnh liều cho phù hợp với từng trường hợp. Đặc biệt là không uống tôi vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tốt nhất để tránh những hậu quả xấu cho sức khỏe, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc.

Nguyễn Châu

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT