Tuyệt chiêu giảm béo siêu tốc

12-03-2014 9:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Thực tế bạn không cần các phương pháp quá phức tạp để giảm béo, dưới đây là 8 mẹo bạn có thể áp dụng để chấm dứt nhanh chóng tình trạng thừa cân.

Bạn không cần các phương pháp quá phức tạp để giảm béo. Dưới đây là 8 mẹo bạn có thể áp dụng để chấm dứt nhanh chóng tình trạng thừa cân.

1. Nhận thức rõ chế độ dinh dưỡng của mình

Mỗi người có một cơ địa khác nhau. Kế hoạch dinh dưỡng này có thể hiệu quả với người khác nhưng có thể không hiệu quả với bạn. Một số người thích chế độ ăn nhiều vào bữa sáng trong khi những người khác thích chế độ ăn chay liên tục và bỏ qua bữa sáng.

Cả hai phương pháp này đều thực sự có hiệu quả, mấu chốt để thành công khi giảm béo là tìm được một kế hoạch dinh dưỡng hoàn toàn phù hợp với lối sống của bạn mà không ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

2. Hãy luôn uống nước

Uống nước là cách phương pháp dễ nhất để giảm cân.

Uống nước giúp tăng cường trao đổi chất và cải thiện sức khỏe, duy trì bôi trơn các khớp và độ đàn hồi của cơ bắp.

Một tác dụng lớn khác của nước là giúp bạn ức chế cơn thèm ăn một cách tự nhiên. Uống nước đúng cách giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn và tránh các loại thực phẩm làm cản trở tiến độ giảm cân của bạn. Ngoài việc uống 500ml nước vào mỗi sáng, hãy áp dụng nhiều cách để tăng lượng nước bạn uống mỗi ngày.

3. Cách tính toán lượng calo thông minh

Khi ăn tại nhà hàng thật khó và bất tiện khi tính toán lượng calo. Tự chất thêm gánh nặng cho cuộc sống bận rộn của mình thực sự là không cần thiết. Dưới đây là một cách đơn giản để tính khẩu phẩn ăn phủ hợp:

  • 1 phần protein: bằng lòng bàn tay của bạn.
  • 1 phần chất béo có lợi cho sức khỏe: bằng ngón tay cái
  • 1 phần carbonate: bằng nắm tay.
  • 1 phần rau: bằng cả bàn tay bạn
  •  

4. Tránh xa các cửa hàng tạp hóa

Nếu bạn mua sắm ở các hàng tạp hóa hãy tránh gian trong của cửa hàng và hãy mua sắm phía bên ngoài. Bạn sẽ tìm được những thực phẩm bạn cần như rau, hoa quả, trứng và thịt, chúng đều nằm ở các gian bên ngoài trong khi gian trong bày thực phẩm đã chế biến và những thực phẩm bạn nên tránh.

5. Tạo và tuân thủ thói quen tập luyện

Nếu thực phẩm là yếu tố quan trọng nhất để giảm lượng chất béo thì rèn luyện sức khỏe là phần quan trọng khác để giải bài toán giảm cân.

Tuân thủ ít nhất 3 chương trình luyện tập cơ thể hoàn chỉnh sẽ giúp bạn vững bước trên con đường tìm kiếm phiên bản nhẹ nhàng hơn, khỏe mạnh hơn và nóng bỏng của mình.

6. Giấc ngủ là bạn tốt

Giấc ngủ là một yếu tố quan trọng để giảm béo thành công.

Nếu không có giấc ngủ đầy đủ, cơ thể có khả năng tăng cân và tăng hàm lượng cortisol. Cortisol là hormone gây căng thẳng, khi nồng độ cortisol cao quá trình tan chất béo trog cơ thể sẽ chậm lại. Hãy cố gắng ngủ ít nhất là 7 tiếng mỗi đêm.

7. Duy trì chế độ ăn đơn giản

Khi đến bữa ăn hãy chia khẩu phần ăn của bạn thành 3 phần:

Một phần là protein, phần này cần xuất hiện trong mọi bữa ăn của bạn cũng với một phần rau xanh. Phần cuối cùng, bạn có thể bổ sung carbonate hoặc chất béo có lợi cho cơ thể tùy vào chế độ ăn của bạn.

8. Không cần áp dụng 100% chế độ ăn kiêng

Bạn không cần phải gây áp lực cho bản thân khi cố gắng tuân theo chế độ ăn kiêng mỗi ngày.

Hãy tận hưởng cuộc sống và mục tiêu giảm béo thành công sẽ vẫn nằm trong tay bạn. Bạn không cần từ bỏ cuộc sống của mình để đạt mục tiêu có một thân hình hoàn hảo.

Nếu bạn có một bữa tối gia đình quan trọng, nêu bạn bè của bạn hẹn ăn tối trong trung tâm hoặc văn phòng bạn sắp tổ chức tiệc, hãy nuông chiều bản thân một chút khi cho phép mình thưởng thức một vài miếng bánh ngọt mà không cảm thấy tội lỗi. Hai miếng bánh sẽ không phá hủy mục tiêu của bạn nếu bình thường bạn kiên trì với chế độ ăn của mình.

Nhìn toàn cảnh của vấn đề, nếu bạn dùng 4 bữa môt ngày, một tuần bạn sẽ ăn 28 bữa. Nếu bạn phá lệ 3,4 bữa  chế độ ăn của bạn vẫn được tuân thủ ở mức 85%, mức độ khá tuyệt vời.

Pussy (Theo Life Hack)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH