Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu "săn vàng" tại SEA Games 31

05-05-2022 10:12 AM | Văn hóa – Giải trí

Phải đối đầu với nhà vô địch thế giới ở SEA Games 31, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam luyện tập đầy nỗ lực với mục tiêu bảo vệ thành công 3 tấm huy chương vàng.

Tại SEA Games 2019, thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ khi giành 3 tấm huy chương vàng. Hai trong số đó là cuộc cạnh tranh giữa Đinh Phương Thành và VĐV của nước chủ nhà Carlos Yulo, người đến nay đã có hai tấm huy chương vàng vô địch thế giới.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, đội tuyển TDDC có thời điểm ngắt quãng không thể tập luyện dẫn tới việc phong độ, thể lực của VĐV không ở trạng thái tốt nhất. Xác định mục tiêu từ đầu năm chuẩn bị tối đa cho SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà, ban huấn luyện cùng các VĐV đã liên tục đưa ra các phương án với mục tiêu bảo vệ thành quả với 3 tấm HCV tại giải đấu lần này.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, tuyển TDDC Việt Nam luyện tập không ngừng với cường độ 7-8 giờ mỗi ngày. Ban huấn luyện cũng đưa ra các phương án để chuẩn bị cho từng đối thủ ở từng môn thi đấu khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đinh Phương Thành (ảnh) và Lê Thanh Tùng vẫn là hai VĐV chủ lực của TDDC Việt Nam tranh tài ở giải đấu năm nay. Tại SEA Games 21, Phương Thành đã giành 2 huy chương vàng cá nhân ở các nội dung xà đơn và xà kép.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Khánh Phong được kỳ vọng là VĐV thay thế cho Đặng Nam, người giành HCV ở nội dung vòng treo tại SEA Games 2019. Khánh Phong vừa vào chung kết World Cup 2022 ở Baku và được HLV Trương Minh Sang đánh giá rất cao.

Trần Đoàn Quỳnh Nam và Trương Khánh Vân cũng rất nỗ lực thực hiện các bài tập để bù lại những thời điểm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Lực lượng của TDDC Việt Nam đang trong thời kỳ trẻ hóa nên ban huấn luyện thường xuyên có sự điều chỉnh để các VĐV khắc phục điểm yếu.

HLV Trương Minh Sang đánh giá tại SEA Games 31, tuyển TDDC Việt Nam khá vất vả khi phải cạnh tranh các nội dung thế mạnh với những đối thủ đáng gờm của Philippines. Ngoài ra, Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đều có những môn thế mạnh riêng nên các VĐV Việt Nam phải nỗ lực tối đa mới có thể giành được huy chương như mục tiêu đặt ra.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 6.

Phạm Như Phương cùng các đồng đội nỗ lực tối đa nhằm chuẩn bị cho SEA Games. Việc các đối thủ trong khu vực có trình độ cao cũng là điều tốt để kích thích các VĐV cố gắng hơn, giúp nâng cao trình độ chung.

Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực luyện tập cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 8.

Bên cạnh sự chuẩn bị cho SEA Games 31, ban huấn luyện tiếp tục chú trọng bồi dưỡng các VĐV trẻ để tạo nên một thế hệ kế cận cho tuyển TDDC Việt Nam.

Xem thêm video đang được quan tâm

Dòng phụ BA.4, BA.5 của Omicron có thể gây ra làn sóng đại dịch khủng khiếp chưa từng có


Như Đạt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH