DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hướng tới mục tiêu giành tấm vé thứ 2 tham dự Olympic
N.H - 07:30 18/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời điểm này, cùng với nhiều môn Thể thao trọng điểm khác của Thể thao Việt Nam, tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) nam Việt Nam đang từng ngày nỗ lực tập luyện nghiêm túc, khẩn trương hoàn thiện các bài tập với kỹ thuật chuyên môn từ các động tác căn bản đến nâng cao, nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của các giải đấu quốc tế quan trọng trong thời gian tới. Đặc biệt là các giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tạo nên những khó khăn, song cũng là cơ hội để các tuyển thủ của đội tuyển TDDC Việt Nam có thêm thời gian rèn luyện nhuần nhuyễn các kỹ thuật, hoàn thiện bài của mình. Và giờ đây, họ đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất chinh phục các giải đấu lớn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng của mỗi vận động viên cũng như bộ môn, Liên đoàn và ban huấn luyện TDDC nam Việt Nam đặt ra trong năm 2020. Hiện, môn TDDC nam là 1 trong 4 môn của Thể thao Việt Nam đã giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tuyển Thể dục dụng cụ Việt NamTuyển Thể dục dụng cụ đặt nhiều kỳ vọng vào nội dung toàn năng để tranh thêm vé tham dự Olympic 2020.             Ảnh: Minh Sang

Cụ thể, vận động viên Lê Thanh Tùng thi đấu xuất sắc ở nội dung Nhảy chống tại giải TDDC vô địch thế giới diễn ra vào tháng 10/2019 tại Đức. Với tấm vé lịch sử này, tuyển TDDC nam Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng sẽ giành thêm suất chính thức  tham dự kỳ Thế vận hội Tokyo 2020. Bởi, theo nhận định của giới chuyên môn, đội tuyển TDDC nam Việt Nam hiện đang sở hữu một số vận động viên có trình độ chuyên môn tốt và đang ở điểm rơi phong độ nên có nhiều cơ hội cạnh tranh với nhiều vận động viên đỉnh cao trên thế giới ở các nội dung khác.Chia sẻ với báo chí, huấn luyện viên người góp công lớn cho sự phát triển của TDDC nam Việt Nam Trương Minh Sang cho hay: ở bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi trong giai đoạn “nóng” nhất về dịch COVID-19 thì các hoạt động tập luyện của TDDC vẫn được bố trí tập luyện. Song dưới sự giám sát, kiểm tra và tuân thủ nghiêm ngặt về việc phòng chống dịch bệnh, cả vận động viên và ban huấn luyện đều rất nỗ lực tìm ra các phương pháp huấn luyện thích hợp với điều kiện thực tiễn. Việc ôn luyện nhuần nhuyễn các kỹ thuật căn bản là yếu tố rất quan trọng đối với vận động viên TDDC. Điều đó sẽ giúp cho vận động viên hoàn thiện các kỹ thuật khó tốt hơn, thuận lợi hơn. Hiện toàn đội đang đặt mục tiêu hướng tới giải vô địch châu Á (dự kiến tổ chức ở Nhật vào tháng 5 vừa qua nhưng đã bị tạm hoãn) ở nội dung toàn năng. Tại giải đấu này, theo quy định của Liên đoàn Thể dục thế giới sẽ chỉ lấy 2 suất ở nội dung toàn năng. Đây là giải đấu có nhiều cơ hội mang về suất tiếp theo dự Olympic  Tokyo 2020 cho TDDC Việt Nam. Cụ thể nhóm vận động viên dự kiến được cử đi lần này, ban huấn luyện đặt kỳ vọng vào vận động viên Đinh Phương Thành - người có khả năng thi đấu toàn năng. Cơ hội giành vé vẫn còn để TDDC Việt Nam thực hiện mục tiêu lớn có thêm suất dự Olympic Tokyo dù rất khó khăn. Đó chính là nhận định của huấn luyện viên Trương Minh Sang. Chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị của tuyển TDDC nam Việt Nam cho những mực tiêu quan trọng trong thời gian tới, huấn luyện viên Trương Minh Sang vui vẻ cho hay: Đội tuyển nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và sự động viên kịp thời từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Đặc biệt, Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội - nơi đội tuyển đang tập huấn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện ăn, ở giúp các thành viên trong đội tuyển yên tâm tập luyện.

Gần đây, đội tuyển nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia người Hàn Quốc Cho Sung Dong. Vị chuyên gia này sẽ cùng ban huấn luyện chỉnh sửa các kỹ thuật cơ bản cho các vận động viên một cách nhuần nhuyễn. Từ đó, giúp cho vận động viên hoàn thiện và thực hiện bài thi của mình đẹp hơn, chính xác hơn từ những động tác cơ bản đến độ khó cao. TDDC là môn thể thao mang tính đặc thù cao, đầu tư trang thiết bị tốn kém, tuyển chọn và huấn luyện được một vận động viên đỉnh cao phải mất thời gian khá dài. Hiện tại, đội tuyển TDDC nam quốc gia đang có 10 vận động viên nam và 4 vận động viên nữ, đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Hiện nay, đội tập trung tập luyện với quyết tâm và ý thức cao nhất. Toàn đội đang chờ thông tin từ liên đoàn Thể dục Thế giới (FIG) và thông báo của Liên đoàn Thể dục Việt Nam về các giải quốc tế sắp tới. Từ đó, ban huấn luyện và toàn đội sẽ có những lịch trình và kế hoạch thi đấu cụ thể, rõ ràng hơn.

N.H

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn