DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tuyển sinh Đại học Y Hà Nội: Lượng hồ sơ đăng ký tăng, tỷ lệ chọi 1/16
HY - 15:12 20/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, năm nay trường nhận được khoảng 17.600 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi chỉ tiêu của trường là 1.120 sinh viên. Như vậy, tỉ lệ chọi trung bình khoảng 1/16. Ngành Bác sĩ y khoa được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Trong khi đó, có một số ngành ít thí sinh đăng ký hơn như cử nhân Y tế công cộng.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết, tổng số nguyện vọng đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội trong mùa tuyển sinh 2019 khoảng 17.600 hồ sơ. Như vậy, so với năm ngoái, lượng hồ sơ đăng ký vào tăng khoảng hơn 2.000 bộ.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, cũng như mọi năm, ngành bác sĩ đa khoa được thí sinh đăng ký nhiều nhất. Trong khi đó, có một số ngành ít thí sinh đăng ký hơn như cử nhân Y tế công cộng.

Giải thích điều này, ông Tú cho biết, năm nay chỉ tiêu vào ngành Y đa khoa giảm còn 400 nên tính cạnh tranh sẽ cao hơn. Cụ thể, số lượng đăng ký vào ngành Y đa khoa là hơn 4.000 nguyện vọng đăng ký, trong khi chỉ tiêu là hơn 400. Như vậy tỉ lệ chọi vào ngành này là 1/10.

Chỉ tiêu đăng ký vào các ngành của Y Hà Nội

Răng – Hàm – Mặt cũng là một ngành thu hút lượng thí sinh đăng ký đông (có thể do nhiều thí sinh đăng ký vào Y đa khoa sẽ đăng ký thêm Răng – Hàm – Mặt), trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 80 chỉ tiêu nên tỉ lệ chọi vào ngành này cũng khá cao.

GS Tú cho biết thêm: “Trung bình, tỉ lệ chọi vào trường năm nay là 1/16. Xét riêng nguyện vọng đối với từng ngành, tỉ lệ chọi trung bình khoảng từ 1/10 đến 1/20”.

Tuy nhiên, ông Tú cũng lưu ý với các thí sinh, con số tỉ lệ “chọi” chỉ là một yếu tố tham khảo, đôi khi không phản ánh được thực tế của trường, ngành đó.

“Con số này không nói lên được nhiều, nếu không cẩn thận sẽ là yếu tố gây nhiễu cho thí sinh. Thực tế, nó còn phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký và thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Do vậy thí sinh không nên hốt hoảng hay lo lắng mình sẽ không có cơ hội khi đăng ký vào các trường có tỉ lệ “chọi”.  Không phải “chọi” cao sẽ khó đỗ, cũng như không phải lúc nào “chọi” thấp cũng dễ trúng tuyển. Do vậy thí sinh cần phải thật sáng suốt”, ông Tú nói.

Năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển 1.120 chỉ tiêu theo tổ hợp xét tuyển là Toán - Hoá - Sinh. Năm nay, nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu giảm đi đối với ngành Y khoa và điều chỉnh tăng chỉ tiêu đối với một số ngành như Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa.

HY

Tin liên quan
Bộ GD-ĐT công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019
SKĐS - Liên quan đến tình hình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019, tại cuộc báo về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã cung cấp chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.
Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019
SKĐS - Năm 2019, Đại học Y Hà Nội tuyển sinh đào tạo 1.120 sinh viên vào các ngành, khoa trong trường. Trong đó 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm