Tuyến rào chắn 'làm khổ' người dân ở Hà Nội

30-05-2023 11:05 AM | Xã hội

SKĐS - Đoạn tường rào dài hàng trăm mét thuộc đường Vành đai 2,5 tại khu đô thị Định Công khiến người dân bức xúc khi bịt mất lối đi. Muốn sang đường bên kia, người tham gia giao thông phải đi thêm khoảng 2-3 km để quay đầu xe.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại khu đô thị Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc khi xuất hiện bức tường bê tông giữa đường Vành đai 2,5, chắn toàn bộ lối sang đường, quay đầu.

Việc này cũng gây cản trở giao thông cho các phương tiện khi một hàng rào bê tông dài khoảng 500m được dựng giữa đường để bảo vệ dự án khiến tuyến đường này bị bịt kín các lối quay đầu trước của người dân.

Nhiều tuyến đường rào chắn thi công gây cản trở giao thông - Ảnh 5.

Hàng rào bê tông dài chừng 500m bịt lối quay đầu của người dân.

Được biết, đây là dự án đường vành đai 2,5 chạy qua đoạn khu đô thị Định Công được thực hiện từ năm 2010, cho đến nay đoạn đường này vẫn chưa hoàn thành khiến dự án bị chậm tiến độ. Đoạn tường rào dài hàng trăm mét này được nhóm thi công đường Vành đai 2,5 xây dựng vào cuối tháng 4/2023.

Theo quan sát, hàng rào được dựng bởi các miếng bê tông có chiều cao khoảng 2m, được kết nối chắc chắn bằng thành sắt cố định và đặt ngay trên dải phân cách giữa đường.

Nhiều tuyến đường rào chắn thi công gây cản trở giao thông - Ảnh 6.

Đáng chú ý, dù việc dựng rào chắn trên dải phân cách không khiến làn đường bị thu hẹp nhưng hàng rào này lại không chừa lối đi quay đầu cho người dân. Vì vậy, các phương tiện phải đi khoảng 2-3 km mới có thể quay đầu. Một số người khác chấp nhận đi ngược chiều để qua đường nhanh hơn. Điều này khiến giao thông trở nên hỗn loạn, gây mất an toàn.

Nhiều tuyến đường rào chắn thi công gây cản trở giao thông - Ảnh 7.

Không những vậy, các bãi cát, vật liệu xây dựng và xe ô tô của các cửa hàng gara ô tô bên đường được dựng ngay trên đường, khiến cho phần đường này bị thu hẹp đáng kể.

Theo anh Huy, một người dân sinh sống tại khu vực này, trước đây đi làm chỉ cần quay đầu ở các lối rẽ này là có thể qua đường. Nhưng từ khi bức tường này xuất hiện thì phải đi xa hơn cả cây số để có thể quay đầu. Lưu lượng xe đông đúc khiến cho con đường này vốn đã hư hỏng nay càng xuống cấp hơn.

Nhiều tuyến đường rào chắn thi công gây cản trở giao thông - Ảnh 8.

Người dân phải đi những lối riêng để tranh đoạn đường bị chắn.

Từ ngày xuất hiện tường rào chắn, nhiều người dân lo ngại khi đi qua tuyến đường này. “Nhiều người họ ngại vòng đi xa nên thường hay đi ngược chiều nên tôi luôn cảm thấy không an toàn khi lưu thông. Trong khi đó, con ngõ nhỏ rất khó đi cũng đã gây cản trở giao thông” - anh Chu Văn Hoàng (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai) chia sẻ.

Theo lãnh đạo phường Định Công, sau khi nhận được thông tin, phường đã kiểm tra và yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Mai tháo dỡ bức tường bê tông ngăn cách đoạn giao cắt giữa khu đô thị và dự án, nhằm tạo điều kiện cho người dân di chuyển. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đoạn tường bê tông vẫn chưa được chủ đầu tư tháo dỡ.

Mặc dù, việc rào chắn đường là cần thiết để phục vụ thi công các dự án hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, trên các tuyến đường có mật độ giao thông qua lại lớn đã làm ảnh hưởng lớn đến các phương tiện đang lưu thông và đời sống người dân.

Xem thêm video được quan tâm:

Quen Bạn Trai Qua Mạng, Cô Gái Ở TP.HCM Bị Chuốc Thuốc Mê “Cướp Đời Con Gái”, Lừa Hết Tài Sản | SKĐS


PV
Ý kiến của bạn