DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tuyên Quang: Thêm một ca sinh tam thai cùng trứng từ người mẹ mang thai tự nhiên
Thanh Yến - 22:08 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/7/2020, kíp trực khoa Phụ sản và Phẫu thuât – Gây mê hồi sức, BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện phẫu thuật lấy thai ca sinh 3 cùng trứng hy hữu tại Bệnh viện.

Sản phụ là  Ng. Hoài T, 21 tuổi, trú tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hoá. Được biết chị T mang thai tự nhiên lần đầu, khi thai ở tuần 34, thấy có dấu hiệu đau bụng, ra nước... nên đã đến BVĐK huyện Chiêm hóa để thăm khám. Sau khi thăm khám tại BVĐK Chiêm Hoá, bác sĩ phát hiện chị T. mang tam thai và được chuyển tuyến đến BVĐK tỉnh Tuyên Quang để phẫu thuật lấy thai cấp cứu.

Ca phẫu thuật lấy thai cho chi T

BSCK I Phạm Thị Lan Hương - Trưởng khoa Phụ sản, BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết: Kíp mổ thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu kịp thời, 03 bé trai giống nhau y hệt chào đời hồng hào, khoẻ mạnh, mỗi bé nặng 1,8 kg. Sau mổ lấy thai, 3 bé được chuyển sang Đơn nguyên sơ sinh của khoa Nhi để chăm sóc. Sản phụ sau mổ đã tỉnh, sức khỏe ổn định, tiếp tục được chăm sóc sau mổ tại khoa Phụ sản.

Gia đình chị T. rất vui mừng với 3 thành viên nhí giống nhau như giọt nước

Theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ mang sinh 3 tự nhiên đã hiếm, nhưng đa sinh cùng trứng cực hiếm với tỉ lệ 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca.

Các y, bác sĩ Khoa Phụ sản cùng 3 em bé

Trước đó, tháng 5/ 2019, BVĐK tỉnh Tuyên Quang cũng đã phẫu thuật lấy thai ca sinh 3 cùng trứng cho 1 thai phụ sinh ở tuần 35 và thai phụ này cũng mang thai tự nhiên. Như vậy, các bác sĩ khoa Phụ sản, BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện 2 lần phẫu thuật lấy thai cho những ca rất hy hữu trên thế giới.

Thanh Yến

Tin liên quan
Tuyên Quang: Một sản phụ sinh 3 cùng trứng, thế giới 200 triệu ca mới có 1
SKĐS - BS Phạm Thị Lan Hương, Trưởng khoa Phụ sản, BV đa khoa Tuyên Quang cho biết, khoa vừa phối hợp với khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức mổ đẻ thành công ca sinh 3 cùng trứng hết sức hiếm gặp khi trên thế giới 200 triệu ca mới có 1 ca.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm