DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tuyên Quang có phòng can thiệp tim mạch đầu tiên tại bệnh viện đa khoa tỉnh
Thanh Yến - 08:31 23/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Tuyên Quang cho biết, BV vừa tổ chức chương trình khai trương Phòng Can thiệp tim mạch, phối hợp với Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện đặt stent mạch vành, tổ chức tập huấn chuyên đề Cấp cứu tim mạch và Khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại BV.

Đây là phòng can thiệp tim mạch đầu tiên ở tỉnh Tuyên Quang, BVĐK tỉnh đã được cử kíp bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao đi đào tạo chuyên sâu về can thiệp tim mạch tại Viện Tim mạch Việt Nam đồng thời trang bị hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) hiện đại.

Ưu điểm của hệ thống DSA là thực hiện chụp động mạch vành qua da giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu; hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý nghiêm trọng có liên quan đến sự tuần hoàn của máu trong cơ thể; lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể, đồng thời có thể nong và đặt stent động mạnh vành ngay tại Phòng Can thiệp Tim mạch.

Một ca can thiệp tim mạch tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang do bác sĩ BVĐK tỉnh cùng bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện.

Một ca can thiệp tim mạch tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang do bác sĩ BVĐK tỉnh cùng bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện.

Nhờ hệ thống DSA này, nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim sẽ được chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp khoảng “thời gian vàng” để cứu sống người bệnh.

Ngay sau lễ khai trương, các đại biểu được xem truyền hình trực tiếp các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch - BVĐK tỉnh đã phối hợp với các bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện đặt stent mạch vành tại Phòng Can thiệp tim mạch cho bệnh nhân đang điều trị tại BV và tham dự tập huấn chuyên đề Cấp cứu Tim mạch tại hội trường A của BV.

BVĐK tỉnh Tuyên Quang là BV tuyến tỉnh hạng I của tỉnh Tuyên Quang, hiện tại, Bệnh viện có 26 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng, 10 phòng chức năng với tổng số gần 700 cán bộ, trong đó có các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng... có trình độ chuyên môn cao như: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ; Chuyên khoa cấp II, Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp I...

Các kỹ thuật cao được ứng dụng tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã giúp rất nhiều người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng những kỹ thuật cao ngay tại quê nhà.

Điển hình như việc trang bị máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 cho hình ảnh chi tiết hơn, rõ nét hơn, thời gian chụp nhanh hơn. Máy sử dụng nam châm siêu dẫn có từ lực cao 1.5 Tesla nên có khả năng thực hiện hầu như không giới hạn các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến, đem lại kết quả thăm khám cơ thể một cách toàn diện gồm: hệ thần kinh, đột quỵ não, các bất thường về mạch máu não, gan, mật, vùng tiểu khung, cơ xương khớp, vùng mềm... hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh

Đặc biệt, kỹ thuật chụp cộng hưởng từ trên máy Cộng hưởng từ 1.5 tại BVĐK khoa tỉnh Tuyên Quang được thực hiện bởi đội ngũ BSCKII, ThS.BS, BSCKI... và các kỹ thuật viên đã học tập tại các BV Trung ương và có sự chuyển giao, tập huấn của các bác sĩ Trung ương ngay tại BV.

Máy cộng hưởng từ 1.5 được đặt trong phòng chụp đáp ứng nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Việc trang bị máy chụp cộng hưởng từ 1.5 sẽ giúp người bệnh có cơ hội được sử dụng trang thiết bị y tế công nghệ cao, hiện đại ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến, giảm chi phí điều trị.

Thanh Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm