Tuyển nữ Việt Nam quyết tâm có vé World Cup 2023

20-07-2021 4:52 PM | Văn hóa – Giải trí

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với mục tiêu đầu tiên là tham dự vòng loại nữ châu Á 2022, tiếp theo là quyết tâm cho tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

ĐỘi tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm giành suất dự World Cup 2023

Nhiệm vụ quan trọng của đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nam quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử có mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á, tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022 và tuyển futsal Việt Nam tranh tài ở VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Đội tuyển nữ quốc gia cũng có nhiệm vụ quan trọng ở vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022 là giành vị trí nhất bảng để có mặt ở VCK bóng đá nữ châu Á, quyết tâm cao nhất để giành suất tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, LĐBĐVN đã chủ động điều chỉnh lịch thi đấu trong nước để đội tuyển nữ có thể tập trung sớm hơn và có nhiều thời gian hơn để tập luyện, chuẩn bị lực lượng.

Tuyển nữ Việt Nam quyết tâm có vé World Cup 2023 - Ảnh 1.

Các cầu thủ nữ ĐTVN tập luyện trong ngày tập trung (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ chính thức tập trung trở lại vào ngày 17/7 với hơn 30 cầu thủ. Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung cùng BHL có được sự bổ sung một thành viên rất quan trọng là chuyên gia thể lực Cedric Serge Chriatian Roger. Ông sẽ phụ trách công việc thể lực cho đội với bản hợp đồng 2 năm. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ cùng e kíp BHL lựa chọn những cầu thủ tốt nhất để sang Tajikistan tham dự vòng loại châu Á.

Vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 7-9 đến 12-10, có 28 đội tham dự, được chia làm 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng 3 đội). Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào VCK. Đương kim vô địch Nhật Bản, Úc, Trung Quốc và chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã có mặt tại VCK. Với thứ hạng hiện tại, cùng việc số suất khu vực châu Á tăng so với các kỳ World Cup trước, bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm giành 1 trong 5 suất của khu vực châu Á, để lần đầu góp mặt ở giải đấu danh giá nhất hành tinh vào năm 2023.

Tuyển nữ Việt Nam quyết tâm có vé World Cup 2023 - Ảnh 2.

HLV thể lực Cedric Serge Chriatian Roger hướng dẫn các nữ cầu thủ của ĐYVN bài tập mới (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham gia một số trận giao hữu quốc tế trước vòng loại châu Á?

Vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam có lợi thế khi rơi vào bảng B cùng với Tajikistan, Maldives, Afghanistan và AFC cũng xác định quốc gia đăng cai là Tajikistan sẽ thi đấu vào tháng 9.

Vòng loại nữ châu Á có 8 bảng đấu để chọn 8 đội nhất bảng và 3 đội đứng đầu tại Asian Cup 2018 là Nhật, Úc và Trung Quốc cùng chủ nhà Ấn Độ thi đấu vòng loại cuối khu vực châu Á diễn ra từ ngày 20-1-2022 đến 6-2-2022. Giải này sẽ xác định 5 suất dự World Cup 2023 không tính Australia bởi vì Australia đồng chủ nhà World Cup 2023 cùng New Zealand.

“Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành vị trí nhất bảng để có mặt ở VCK nữ châu Á và phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023. Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước cho đội tuyển, LĐBĐVN cũng đang liên hệ với các Liên đoàn nước bạn để trước khi tham dự vòng loại châu Á, nếu điều kiện cho phép, đội tuyển nữ sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài, một mặt làm quen khí hậu, một mặt hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế”. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết.

Việc chinh phục được ngôi đầu bảng B tại Tajikistan phục thuộc hoàn toàn vào sự quyết tâm cao độ của thầy trò HLV Hai Đức Chung. Tuy vậy, để giành được 1 trong 5 tấm vé đại diện cho châu Á dự VCK tại Ấn Độ sẽ là một thử thách cực đại với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.


N.Hường
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH