DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2
Thái Bình - 09:48 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 20/4, Trung tâm Dược lý lâm sàng- Trường Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2.

Hiện nay, Trung tâm Dược lý lâm sàng- Trường Đại học Y Hà Nội đang phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai nghiên cứu “Thử nghiệm lâm sàng phase II, ngẫu nhiên, mù đôi, nhóm song song, đối chứng với giả dược để xác định tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm Andiabet trong điều trị đái tháo đường tuýp 2”.

Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường tuýp 2 trong tương lai.

Khi tham gia nghiên cứu, các tình nguyện viên sẽ được hưởng những lợi ích nhất định khi thuốc có tác dụng giảm glucose máu và cải thiện cấu trúc vi thể của tụy.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng sẽ được các bác sỹ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vấn các vấn đề khác liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường tuýp 2.

dai thao duong

Việt Nam hiện có khoảng trên 3,5 triệu người đang "chung sống" với bệnh đái tháo đường

Quyền lợi của người tham gia nghiên cứu thử nghiệm

- Được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được tư vấn các vấn đề khác liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường tuýp 2.

- Được hỗ trợ tiền xét nghiệm cho các xét nghiệm chỉ định trong nghiên cứu.

- Được hỗ trợ tiền đi lại cho các lần thăm khám trong nghiên cứu.

- Tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân.

Cách thức đăng ký tham gia:

• Đăng ký và thăm khám trực tiếp tại Khoa Nội tiết – Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y hà Nội, Số 01 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

• Qua điện thoại Trung tâm Dược lý lâm sàng: 024.38523798 – 3188

• Qua điện thoại Nghiên cứu viên chính: BSCK II Đinh Văn Tuy, SĐT: 0912.355 094; ThS Đặng Thị Ngọc Mai, SĐT: 0916. 381234; Dược sĩ Nguyễn Thị Thuý, SĐT: 0977.251 419

• Qua email duoclylamsang@gmail.com

"Trong trường hợp liên hệ qua điện thoại hoặc email, chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý vị để thông báo ngày, giờ mời quý vị đến tham gia nghiên cứu"- Thông báo của Trung tâm Dược lý lâm sàng -Trường Đại học Y Hà Nội cho biết.

GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho biết thông tin so với các nước khu vực, đến năm 2045, số người đái tháo đường ở Việt Nam sẽ tăng 78,5 % tương đương gần 6,3 triệu người; Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tăng ít hơn, từ 37 đến 48%. Trong khi đó, số người bệnh tiểu đường ở Nhật Bản sẽ giảm khoảng 10%.

Tỷ lệ người mắc đái tháo đường tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc đái tháo đường mà không biết. Đây là căn bệnh có diễn tiến âm thầm nhưng nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trong các bệnh không lây nhiễm.

Đái tháo đường là tình trạng tăng glucose trong máu, là bệnh mạn tính, không thể chữa lành. Việt Nam có đến 55% bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng, chủ yếu là tim mạch, mắt, thần kinh và thận. Vì vậy phải kiểm soát đường trong máu thật tốt, ngăn ngừa biến chứng.

Tình hình kiểm soát đái tháo đường ở Việt Nam còn nhiều thách thức, chỉ có hơn 31% người đái tháo đường được chẩn đoán; và trong số bệnh nhân được chẩn đoán chỉ có gần 29%  người được điều trị.

"Số được điều trị đã không nhiều, số được điều trị đạt yêu cầu cũng nhỏ. Đây là bức tranh không sáng sủa với đái tháo đường ở Việt Nam"- GS. TS Trần Hữu Dàng nói.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh nhân đái tháo đường dễ tổn thương chân?
SKĐS - Bố tôi 60 tuổi, đi khám vừa phát hiện bị đái tháo đường type 2, tôi nghe nói bệnh dễ gây tổn thương chân và phải cắt cụt chân. Xin bác sĩ cho lời khuyên.
Hơn 3,5 triệu người Việt mắc đái tháo đường và sẽ tăng lên 6,3 triệu vào năm 2045
SKĐS - Khoảng hơn 3,5 triệu người Việt đang mắc đái tháo đường. Tỷ lệ người mắc đái tháo đường tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Dự kiến số người mắc đái tháo đường tại Việt Nam sẽ tăng lên gần 6.3 triệu vào năm 2045.
Nguy cơ hạ đường huyết do thuốc trị đái tháo đường
SKĐS - Bệnh đái tháo đường đã có thuốc điều trị, tuy vậy, cần thận trọng trong quá trình  dùng thuốc, bởi có thể có nguy cơ hạ đường huyết do dùng thuốc, nếu không biết xử trí có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.
Đái tháo đường nằm trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đái tháo đường nằm trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới trong năm 2023. Căn bệnh này đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu bệnh nhân và đặt gánh nặng không nhỏ lên hệ thống y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm