Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam đạt kỷ lục Guiness

09-02-2023 10:04 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Theo cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang, dự kiến đầu tháng 3/2023 sẽ diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang và công bố tuyến đường hoa lê xã Hồng Thái đạt kỷ lục Guinness Việt Nam.

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp chính thức thiết lập kỷ lục thế giới GuinnessQuốc Cơ-Quốc Nghiệp chính thức thiết lập kỷ lục thế giới Guinness

Tối 3/2 (theo giờ Việt Nam), hai anh em đi trên cầu thăng bằng dài 10m, rộng 40cm, lên-xuống 10 bậc thang dưới sự giám sát của Tổ chức Kỷ lục Guinness, tại Milan, Italy.

Theo dự kiến, vào 20h ngày 4/3/2023, chương trình khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang sẽ diễn ra tại Quảng trường Na Hang (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang). Đặc biệt, trong buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra sự kiện công bố "Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam" được Guiness công nhận.

Với mục đích thu hút khách trong và ngoài tỉnh biết đến tiềm năng, thế mạnh về sinh thái trên địa bàn huyện, ban tổ chức quyết định gắn các hoạt động của Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 để phát triển du lịch, thương mại dịch vụ, kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 1.

Vườn hoa lê Hồng Thái là điểm hấp dẫn du lịch của tỉnh Tuyên Quang.

Ngoài quảng bá về nét đẹp vườn hoa lê, chương trình còn được tổ chức nhiều hoạt động khác như: Quảng bá danh lam thắng cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình; Tái hiện lễ hội nhảy lửa của người Dao đỏ; 

Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản vật, ẩm thực đặc trưng của địa phương; Tham quan và chụp ảnh vườn hoa lê, tuyến đường hoa lê, săn mây; Thưởng thức chè đặc sản Shan Tuyết...

Thời gian dự kiến để du khách đến thăm quan và check in tại vườn hoa lê tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Tuyên Quang từ ngày mùng 1-15/3/2023.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 2.

Cảnh sắc hoa lê đẹp mắt ở xã vùng cao Hồng Thái.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 3.

Những chùm hoa lê trắng muốt.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 4.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 5.

Những bông hoa trắng phau nở rộ dưới ánh nắng ban mai.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 6.

Cận cảnh chùm hoa lê bung xòe dưới ống kính.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 7.

Người dân sinh sống tại xã Hồng Thái đa số là người Dao Tiền.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 8.

Trong những năm vừa qua, du khách nhiều nơi đã biết đến hoa lê Hồng Thái và đến đây mỗi dịp hoa bung nở, check in với trang phục dân tộc.

“Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam” đạt kỷ lục Guiness  - Ảnh 9.

Đồng bào dân tộc nơi đây cũng đã biết tận dụng thế mạnh này để làm du lịch và quảng bá văn hoá bản địa.

Độc đáo phong tục ngày Tết của các dân tộc thiểu số Việt NamĐộc đáo phong tục ngày Tết của các dân tộc thiểu số Việt Nam

Tục gọi hồn của người Thá; tục vỗ mông của người H’Mông, tục “bắt chồng” ở Tây Nguyên hay đi ăn trộm lấy may của người Lô Lô... là một số phong tục ngày Tết của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Ẩm thực Việt qua lăng kính thế giới: Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 1)Ẩm thực Việt qua lăng kính thế giới: Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 1)

SKĐS - Nhiều trang du lịch nước ngoài đã coi Việt Nam là thiên đường ẩm thực, một trong những quốc gia có những món ăn ngon nhất thế giới. Theo các trang du lịch như "Will fly for food", CNN, Rough Guides, nếu một lần nếm thử những món ăn Việt Nam này rồi, bạn sẽ muốn ăn suốt đời.

Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 2)Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 2)

SKĐS - Theo một số trang du lịch quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, có nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới.

Khoảnh Khắc Kỳ Diệu- Chị Gái Che Chắn Cho Em Suốt 17h Đồng Hồ Dưới Đống Đổ Nát Trận Động Đất

 


Bảo An
Ý kiến của bạn