DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuyên dương 67 điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc
Khánh Tâm - 14:44 31/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 31/5, tại Thành phố Vinh, trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương 67 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI. Đây là những gương mặt tiêu biểu nhất trong số 401 Đại biểu Thanh niên tiên tiến của cả nước giai đoạn 2018 - 2020.

Tham dự lễ tuyên dương, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; các đồng chí Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Trương Thị Mai, - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương bày tỏ sự vui mừng được tham dự Lễ tuyên dương các điển hình thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2020. Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định Đại hội Thanh niên tiên tiến là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với Bác Hồ, là cách làm sáng tạo của Trung ương Đoàn trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Qua 6 lần đại hội, đã có hàng chục ngàn Thanh niên được tôn vinh, tuyên dương, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp, động viên hàng triệu bạn trẻ với những việc làm cụ thể và thiết thực.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại lễ tuyên dương

Đó là những cán bộ Đoàn, Hội gương mẫu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động, tập hợp được nhiều bạn trẻ tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng; những thanh niên nông thôn với khát vọng đổi mới, tiếp cận khoa học kỹ thuật, không chỉ thay đổi cuộc sống chính mình, gia đình mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới; những bạn trẻ với các sáng kiến thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị sạch đẹp; những học sinh sinh viên, công nhân trẻ sáng tạo, doanh nhân trẻ nỗ lực trong học tập, công tác và lao động sản xuất; những văn nghệ sỹ, chiến sỹ luôn xung phong trên tuyến đầu ở các mặt trận…

67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 được tuyên dương.

"Tôi tin tưởng rằng tất cả các bạn ở đây đều là những hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Việt Nam, góp phần nâng cao những giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác Hồ "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp". Tôi ghi nhận, đánh giá cao Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, cổ vũ cho những giá trị tốt đẹp trong lớp trẻ Việt Nam, nuôi dưỡng hoài bão khát vọng vươn lên rèn luyện bản thân và đóng góp cho đất nước...

Chúng ta đang đứng trước những cơ hội đổi mới để tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, hội nhập sâu rộng hơn, tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và hướng đến mục tiêu đến năm 2030, trở thành nước công nghiệp có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Thanh niên sẽ tiếp tục là lực lượng quan trọng trong quá trình đó để thực sự là lực lượng rường cột của nước nhà, góp phần nâng cao năng lực quốc gia, khả năng cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng phức tạp, đòi hỏi vai trò tiên phong, nỗ lực cao độ, đóng góp sức lực và trí tuệ ở mức cao nhất cho đất nước.

Đây không chỉ là lý tưởng, hoài bão của lớp trẻ đối với đất nước, mà còn là niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của các thế hệ đi trước dành cho lớp trẻ hôm nay sẽ kế tục vững vàng sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ, góp phần đưa Việt Nam  "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như Bác Hồ hằng mong muốn; làm sao cho mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước đều có dấu ấn trách nhiệm của thế hệ trẻ" - đồng chí Trương Thị Mai khẳng định.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng mong cấp ủy, tổ chức đảng các cấp luôn quan tâm đến thanh niên, Đoàn thanh niên và Hội LHTN thanh niên các cấp hãy luôn là người đồng hành đáng tin cậy của thanh niên trên con đường phấn đấu không ngừng, để trở thành những công dân tốt, những thanh niên tiên tiến, những người cộng sản trẻ học tập và làm theo lời dạy của Bác. Sinh thời Bác Hồ luôn tin tưởng kỳ vọng vào thế hệ trẻ, mong rằng trong cuộc sống cũng như trong công việc, các bạn thanh niên sẽ luôn đóng góp, lan tỏa đến những người khác về sức trẻ và sự cống hiến.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh, sự quan tâm của Bác đối với lực lượng thanh niên. Đồng thời khẳng định, trong những năm qua các thế hệ đoàn viên thanh niên đã không ngừng vươn lên học tập và làm theo lời Bác.

Theo đó, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được các thế hệ thanh niên thực hiện tốt như: cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên tiên tiến thế hệ mới; cuộc vận động nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, đã có hơn 80 ngàn tủ sách Bác Hồ được xây dựng; hơn 310 ngàn công trình thanh niên được hoàn thành... Trong 6 năm qua đã có 155.007 điển hình thanh niên tiên tiến được tuyên dương. Anh Lê Quốc Phong khẳng định, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục bám sát và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 để phấn đấu vươn lên, giúp đoàn viên, thanh niên thành những người kế thừa sự nghiệp cách mạng của cha anh vừa hồng vừa chuyên một cách xứng đáng nhất.

Trước khi diễn ra lễ tuyên dương 67 điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, 401 điển hình Thanh niên tiên tiến trong cả nước hội tụ tại Nghệ An đã về dâng hương, dâng hoa báo công dâng Bác về  những thành tích và tình cảm dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn và vinh dự nhận Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tham dự triển lãm thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với hàng trăm bức ảnh phản ánh những hoạt động phong phú, ý nghĩa của thanh niên trên mọi miền Tổ quốc và những bức ảnh tư liệu quý về Bác Hồ với thanh niên, cùng với đó là những lời căn dặn, gửi gắm tin yêu của Bác đến lực lượng thanh niên

 

Khánh Tâm

Tin liên quan
Y tế Nghệ An đang có sự chuẩn bị tốt phòng COVID - 19
SKĐS - Sáng 22/3/2020, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch dưới sự chủ trì của ông Thái Thanh Qúy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
SKĐS - Sáng 24/3/2020, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ, bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh.
Nghệ An, “chiến thắng trận đầu”
SKĐS - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ ngay sau Tết Nguyên đán đến nay, những chiến sĩ áo blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch ở Nghệ An đã nỗ lực, kiên cường vượt qua khó khăn, thách thức, bất kể ngày đêm, hiểm nguy trước mặt để…”chiến thắng trận đầu”.
Khởi tố vụ án hình sự phá rừng tự nhiên tại Nghệ An
SKĐS - Đầu tháng 5, các lực lượng liên ngành huyện Tương Dương, Nghệ An phát hiện vùng rừng biên giới xã Mai Sơn bị xâm hại, đã có 25 cây săng bị chặt hạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm