Tuyên dương 50 thầy thuốc trẻ thủ đô tiêu biểu

Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 19-20/2, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội (TTTHN) đã phối hợp tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017.

Trong 2 ngày 19-20/2, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội (TTTHN) đã phối hợp tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017.

Đến dự đại hội, 200 đại biểu, gồm các y, bác sĩ trẻ, sinh viên ưu tú ngành y đại diện cho gần 5000 hội viên hội Thầy thuốc trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đại hội sẽ đánh giá, tổng kết hoạt động của Hội trong thời gian qua, quyết định phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 - 2017.

50 bác sĩ nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ thủ đô tiêu biểu.

Trong những năm qua, Hội đã đạt nhiều thành tích đáng chú ý. Trong đó, tiêu biểu là thành công từ ba cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”; “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”; “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”.

Bên cạnh đó, hằng năm, Hội đã tổ chức trên 30 đoàn tình nguyện tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 30.000 nhân dân tại các huyện nghèo trên địa bàn thành phố, đồng bào miền Trung, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa…

Gần đây, Hội TTTHN còn triển khai các chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tặng kính cận thị cho hơn 1.000 trẻ em nghèo; phát triển mô hình phòng khám tình nguyện “Đặng Thùy Trâm”, CLB “Ngân hàng máu sống”, chương trình “Bát cháo tình thương”…

Không chỉ chú ý vào công tác trong nước, hoạt động tình nguyện quốc tế cũng luôn được Hội quan tâm, phối hợp với Thành đoàn – Hội LHTNVN TP Hà Nội tổ chức hằng năm. Theo đó, đã có tổng cộng năm đợt hoạt động tình nguyện quốc tế được triển khai tại các huyện ở Viêng Chăn (Lào), với các nội dung như khám, phát thuốc cho hơn 7.000 người dân, tập huấn kỹ năng xử lý tai nạn, thương tích cho đội ngũ giáo viên tiểu học nước bạn…

Nhân dịp này, 50 cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu, được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen. 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu vinh dự được nhận giải thưởng cao quý mang tên người thầy thuốc với phẩm chất của người anh hùng cách mạng - Giải thưởng “Đặng Thùy Trâm”. Những bác sỹ nhận giải thưởng này được Bộ Y tế tặng Bằng khen.

HY

 

 

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tuyên dương 50 thầy thuốc trẻ thủ đô tiêu biểu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com