DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tượng nữ thần tự do phiên bản ... Sa Pa
Phạm Hoa - 20:25 23/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức tượng Nữ thần tự do phiên bản lỗi ở Sa Pa gần đây làm dư luận xôn xao.

Vài ngày nay, dư luận xôn xao khi trên mạng lan truyền hình ảnh tượng nữ thần tự do ở thị xã Sapa (Lào Cai). Bức tượng cao khoảng 30 mét, được làm từ thạch cao và xi măng, dựng trên khung thép thuộc một điểm du lịch rộng khoảng 2 ha ở phường Phan Si Păng, do một người dân lập nên.

 

Tượng Nữ thần tự do ở thị xã Sapa (trái) và bản gốc ở Mỹ

 

Ngoài bức tượng trên, tại địa điểm này còn “nhái” thêm tác phẩm điêu khắc tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ trên vách núi Rushmore (Mỹ), mô hình tháp Eiffel (cao 9m), mô hình tháp nghiêng Pisa (cao 8 m), dòng chữ biểu tượng “Hollywood”. Tất cả tượng, mô hình này đều không giống với bản gốc khiến nhiều người “vừa giận vừa thương” những ai làm ra nó.

 

4 vị tổng thống Mỹ trên vách núi Rushmore (Mỹ) ở khu cùng Tượng nữ thần tự do tại Sapa

 

Được biết, ngay sau khi dư luận phản ánh, các đơn vị liên quan tại thị xã Sa Pa đã đến làm việc với chủ đầu tư của khu du lịch. Sau khi kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định tại điểm du lịch này nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách tham quan và chụp ảnh. Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng tại đây không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Đại diện UBND thị xã Sa Pa yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng việc xây dựng các hạng mục và không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi có quyết định chính thức của cơ quan chức năng.

 


Những bức tượng không phù hợp với văn hóa đặt tại Khu du lịch Quỷ Núi từng khiến dư luận dậy sóng

 

Trước đó, nhiều sự việc liên quan đến những bức tượng ở các danh thắng, khu du lịch từng làm dư luận xôn xao. Đó là những bức tượng ma, quỷ không phù hợp với văn hóa bản địa và môi trường du lịch, chưa được thẩm định theo đúng quy định được đặt tại Khu du lịch Quỷ Núi (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

 

Tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch Hòn Dáu cũng một thời tốn nhiều giấy mực báo giới

 

Giới chuyên môn cũng như người dân cũng từng bức xúc, truyền thông tốn nhiều giấy mực với vườn tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng). Những bức tượng đá được thiết kế theo hình các con vật trong 12 con giáp, kích thước lớn (cao 1,8m) có bộ phận sinh dục giống như bộ phận sinh dục con người không có tính thẩm mỹ và rất phản cảm. Sau đó, chủ vườn tượng “khắc phục” bằng cách treo các chùm hoa, quả giả để che bộ phận nhạy cảm của các bức tượng, đẩy sự phản cảm lên tới đỉnh điểm và càng khiến dư luận thêm bức xúc.

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
Tượng phản cảm - Cần chấm dứt ngay!
SKĐS - Gần đây, vườn tượng 12 con giáp nằm trong khu du lịch Hòn Dáu (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) có yếu tố phản cảm, thiếu tính thẩm mỹ khiến dư luận và giới làm nghề bức xúc. Để không xảy ra sự việc tương tự, Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi các địa phương trên cả nước để khuyến cáo về việc trưng bày tượng, biểu tượng tại đơn vị, khu du lịch... phải phù hợp với văn hóa Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm