Tương lai không xa, ngành phẫu tạo hình thẩm mỹ Việt Nam sẽ ngang với Hàn Quốc

17-06-2019 10:06 AM | Thông tin dược học

SKĐS - GS. Safi Kang - nhà sáng lập Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc trực thuộc Hội phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) cho rằng, người Việt Nam và người Hàn Quốc đều rất yêu cái đẹp, các bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên thẩm mỹ của Việt Nam rất chịu khó học hỏi và cập nhật liên tục những kỹ thuật mới, những công nghệ làm đẹp tiên tiến.

Chủ tịch VSAPS Lê Hành phát biểu tại hội nghị

Trong 3 ngày 15-17/6/2019, BVTWQĐ 108 phối hợp cùng Hội tạo hình thẩm mỹ Việt Nam VSAPS tổ chức Hội nghị khoa học phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm và tham dự của các bác sĩ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ trên thế giới tham dự. Hội nghị dành trọn một ngày đầu tiên cho các báo cáo khoa học đặc sắc về các lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa, trong đó có 25 báo cáo viên đến từ nước ngoài và 32 báo cáo viên trong nước. Nội dung các bài giảng của các chuyên gia trong hội nghị này rất đa dạng, chia sẻ những kiến thức tiên tiến nhất trong thực hành phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ. Trong những ngày tiếp theo, các đơn vị trình diễn mổ thị phạm trên khách hàng với các kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn mới và các phẫu thuật thẩm mỹ tiêu biểu nhất.

Theo GS.TS.Mai Hồng Bàng - GĐ BVTWQĐ 108, chuyên ngành phẫu thuật và tạo hình đã được hình thành và phát triển nhanh ở các nước châu Âu từ những năm đầu của thế kỷ XX. Song song với sự phát triển của phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ đã ra đời trên nền tảng của phẫu thuật tạo hình và ngày càng phát triển, chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Tại Việt Nam, mặc dù khởi đầu trong lĩnh vực này chậm hơn so với các quốc gia khác trong khu vực, nhưng ngành phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay, cả nước có khoảng 400 phòng khám, 36 khoa tạo hình thẩm mỹ tại các bệnh viện và 25 bệnh viện thẩm mỹ...

Đánh giá về thị trường thẩm mỹ cũng như đánh giá về tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, GS. Safi Kang - nhà sáng lập Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc trực thuộc Hội phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) cho rằng, người Việt Nam và người Hàn Quốc đều rất yêu cái đẹp, các bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên thẩm mỹ của Việt Nam rất chịu khó học hỏi và cập nhật liên tục những kỹ thuật mới, những công nghệ làm đẹp tiên tiến. Do đó, trong khoảng thời gian không lâu nữa, ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt trội, có thể tương đương với một quốc gia có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc. Ngoài ra, GS. Safi Kang cũng đánh giá cao ban tổ chức hội nghị, đã mang đến nhiều cơ hội ý nghĩa để các bác sĩ ngành thẩm mỹ Việt Nam và quốc tế cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới nhất. Hội nghị cũng thảo luận về các yếu tố quan trọng để có kết quả tốt nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ, đồng thời cũng chia sẻ các phương thức hữu hiệu để phòng tránh và xử lý tai biến, biến chứng trong thực hành thẩm mỹ nội khoa, ngoại khoa chưa từng được công bố.

GS. Safi Kang - nhà sáng lập KCCS (trái)

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Lê Hành - Chủ tịch VSAPS cho biết, đây là năm thứ ba Việt Nam tổ chức hội nghị, các đơn vị tham gia được cập nhật nhiều kỹ thuật tiên tiến từ các giáo sư đầu ngành đến từ các hiệp hội danh tiếng trên thế giới như KCCS.

Ông Lê Hành cũng bày tỏ quan ngại bởi gần đây sự tăng trưởng quá nhanh của nhu cầu về thẩm mỹ đã làm tăng con số những người hành nghề này. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ không giấy phép, không được đào tạo bài bản, dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho khách hàng.

Ông Lê Hành khẳng định, ngành tạo hình thẩm mỹ chỉ là một ngành y thực sự khi đem lại được cho bệnh nhân cái đẹp, cái hoàn hảo hơn của ngoại hình, đem lại hạnh phúc và chất lượng sống cho con người. Do đó, với cương vị chủ tịch VSAPS, ông chia sẻ kế hoạch Hội VSAPS sẽ cùng đồng hành với các Hiệp Hội trong và ngoài nước, tổ chức thường xuyên các chương trình giáo dục không chỉ dành cho bác sĩ mà còn dành cho các chuyên viên thẩm mỹ, nhằm giảm nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra, với mục tiêu đặt sự an toàn sức khỏe của người có nhu cầu thẩm mỹ lên hàng đầu.


Thu Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH