DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuổi trẻ ngành y tế Quảng Bình phát huy sức trẻ chăm sóc sức khoẻ nhân dân
Thành Trung - 13:48 24/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với lực lượng chiếm khoảng hơn 20% tổng số cán bộ viên chức trong toàn ngành, tuổi trẻ ngành Y tế Quảng Bình luôn năng động, sáng tạo, luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Với lực lượng chiếm khoảng hơn 20% tổng số cán bộ viên chức trong toàn ngành, tuổi trẻ ngành Y tế Quảng Bình luôn năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi vượt qua khó khăn thử thách tình nguyện tham gia và đảm nhận những khâu then chốt trên mọi lĩnh vực công tác tạo nên một lực lượng cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi về kỷ thuật nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đoàn thanh niên Sở y tế tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người dân

 

Trong những năm các chi bộ, đoàn viên thanh niên Sở Y tế luôn tích cực học hỏi, thường xuyên bám sát cơ sở, gắn chuyên môn với thực tế nên đội ngũ y, bác sĩ của ngành đã phát huy tốt công tác chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn: công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được các chi đoàn quan tâm; chất lượng đoàn viên ngày một tăng lên, 100% đoàn viên thực hiện đúng 12 điều y đức, 10 điều dược đức và thực hiện tốt quy tắc ứng xử. Bác sỹ CKI: Trần Thế Anh  - Chi đoàn Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội cho biết: Với bản thân tôi ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị, tôi cũng đã tham gia nhiều hoạt động khám tình nguyện nhân đạo cho người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó mong muốn dốc hết tâm huyết sức lực tuổi trẻ của mình khám chữa bệnh, tư vấn cho bà con nhân dân. Sớm tìm ra những bệnh tật để bà con yên tâm và ổn định cuộc sống...

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017  Đoàn thanh niên Sở Y tế, đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 3.000 lượt người của 4 xã, Quảng Đông, Văn Hóa, Cảnh Dương và xã Hải Ninh. Đây là những xã mà đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, đồng thời kết hợp tuyên truyền giáo dục sức khỏe giúp người dân có ý thức phòng, chống dịch bệnh, chế độ dinh đưỡng cho người già và trẻ nhỏ... Ngoài ra đoàn thanh niên Sở y tế phối hợp với phòng an ninh chính trị nội bộ công an tỉnh và bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa cấp phát “bữa cơm thiện nguyện ấm áp tình thương” với 250 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị và hổ trợ 1 triệu đồng cho quỷ hổ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện đa khoa Minh Hóa. Phát động phong trào nâng bước em đến trường hổ trợ 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh. Phối hợp với hội liên hiệp thanh niên tổ chức chương trình “trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” thu hút 100 thầy thuốc trẻ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia…

Các y bác sỹ đang khám bệnh cho người dân

Những việc làm trên thể hiện lòng nhiệt tình, lương tâm và trách nhiệm trong nghề nghiệp, thể hiện cái “y đức, y đạo” và tuổi trẻ luôn quyết tâm thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu", phát động tất cả đoàn viên hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, noi gương liệt sĩ bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn. Anh Trần Văn Lê – Chi đoàn Trung tâm ATVSTP tỉnh chia sẻ: Là một đoàn viên thanh niên Sở Y tế, tôi đã tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên Sở y tế tổ chức như: Phong trào khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, phong trào chung tay đánh gục viêm gan B, hưởng ứng tháng hành động vì vệ sinh ATTP mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên thanh niên Sở Y tế.

Các phong trào đã tuyên truyền đến các đoàn viên thanh niên và người dân những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân, phòng chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Bác sĩ Đặng Thị Thanh Huyền – Bí thư đoàn Sở Y tế cho biết : Trong những năm qua,  Đoàn thanh niên Sở Y tế đã cố gắng phấn đấu hết sức để triển khai hoàn tất những chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 đã đề ra. Về công tác chính trị, giáo dục tư tưởng về truyền thống, đạo đức lối sống được tiếp tục phát huy các phong trào về xung kích phát triển xã hội, bảo vệ Tổ quốc, cũng như đồng hành thanh niên lập thân lập nghiệp đã được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ 2017-2019 sắp tới Đoàn sở y tế cũng sẽ phát huy những mặt mạnh, hoạt động đã đạt được, sẽ tiếp tục triển khai phong trào xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng dưới nhiều hình thức. Tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tổ chức các đợt tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, xử lý môi trường góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, xây dựng quỹ nâng bước em đến trường để hổ trợ cho các em có gia đình khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, ngoài ra sẽ tổ chức chương trình tiếp bước chân những người anh hùng để thể hiện lòng tri ân với các thế hệ đi trước nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của ngành y tế, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân, tuổi trẻ ngành y tế cùng với lý tưởng và lòng nhiệt tình, tinh thần tình nguyện, phát huy sức trẻ để xứng đáng là lực lượng xung kích, tiên phong trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thành Trung

Tin liên quan
Tháng ATTP ở Quảng Bình: Kiểm soát và phòng tránh ngộ độc rượu
SKĐS - Sáng 13/4, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”.
Quảng Bình: Áp dụng công nghệ thông tin quản lý khám chữa bệnh
SKĐS - Việc ứng dụng phần mềm giúp một số bệnh viện ở Quảng Bình quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thống nhất thu viện phí, công khai minh bạch tài chính bệnh nhân, giúp kiểm soát sử dụng thuốc hợp lý an toàn...
3 tháng đầu năm, y tế Quảng Bình hoàn thành vượt mức kế hoạch
SKĐS - Sở Y tế Quảng Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám, chữa bệnh quý I năm 2017. Trong 3 tháng đầu năm 2017 công tác khám, chữa bệnh tại Quảng Bình được duy trì và phát huy có hiệu quả, chỉ tiêu khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh được thực hiện vượt so với kế hoạch.
Quảng Bình: 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn sáp nhập về Trung tâm y tế
SKĐS - Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Bình vừa hoàn tất bàn giao 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn về trực thuộc Trung tâm Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm