DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuổi trẻ ĐH Y Hà Nội thăm khám tình nguyện cho người già và trẻ tàn tật ở Ba Vì
Thái Bình - 19:18 27/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Các bác sĩ trẻ của Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Hà Nội đã mang theo trang thiết bị, thuốc đến thăm khám, động viên gần 500 cán bộ công nhân viên, người già và trẻ nhỏ của Trung Tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở Ba Vì

Lần đầu tiên Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở Thụy An (Ba Vì) được các bác sĩ trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp khám bệnh, phát thuốc.

32 bác sĩ với nhiều chuyên khoa cùng các tình nguyện viên của trường Đại học Y Hà Nội đã  thăm khám cho gần 500 cán bộ công nhân viên, người già và trẻ nhỏ của Trung Tâm về các chuyên khoa nội tổng hợp, ngoại, tim mạch, mắt, Tai mũi họng, Da liễu, Khám tư vấn dinh dưỡng;  Tai mũi họng; Răng hàm mặt cho trẻ em tại Trung tâm

Đặc biệt, các bác sĩ cũng tới từng phòng, trực tiếp thăm khám cho các trẻ sơ sinh, trẻ bại liệt, bại não và người già tàn tật, bại liệt không tự phục vụ được.

Qua siêu âm và điện tim, các bác sĩ đã chỉ ra một số vấn đề bất thường ở tim, ổ bụng của cán bộ, người già, trẻ nhỏ đang làm việc, sinh sống tại trung tâm… mà đội ngũ y tế của Trung tâm không thể phát hiện được.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng Phòng phục hồi chức năng chăm sóc trẻ sơ sinh và khuyết tật của Trung Tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, cho biết, hôm nay là ngày đặc biệt của Trung tâm vì có bác sĩ đến khám tổng thể, toàn diện.  Tôi mong không chỉ ngày hôm nay sẽ có nhiều buổi hơn nữa và hằng năm trường ĐH Y Hà Nội sẽ lên thăm, khám cho chúng tôi.

Bí thư Đoàn trường Đại học Y Hà Hội Đỗ Nam Khánh cho biết, hoạt động này là một trong số nhiều hoạt động  khám, cấp phát thuốc và tặng quà tình nguyện của đoàn thanh niên trường Đại học Yđể các đoàn viên có cơ hội hiểu hơn về cộng đồng và chia sẻ khó khăn với xã hội. Nhưng chưa nơi nào chúng tôi thấy nhiều cháu nhỏ gặp khó khăn và thiệt thòi như ở đây.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật hiện có 98 cán bộ công nhân viên, quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng 355 người già và trẻ em khuyết tật trong đó; 175 người già cô đơn và người tàn tật độ tuổi từ 18 trở lên, đặc biệt có 60 người tàn tật, bại liệt không tự phục vụ được; 180 trẻ em tàn tật độ tuổi từ 1 tháng đến dưới 18 tuổi, có 20 trẻ em sơ sinh từ dưới 04 tuổi; 60 trẻ em từ 5-10 tuổi; 60 trẻ em từ 10-15 tuổi; 40 trẻ em từ 15-18 tuổi đặc biệt có 90 trẻ em tàn tật nặng bại liệt, bại não cán bộ phải làm trực tiếp, nên công việc hết sức nặng nề và vất vả.

Công tác tiếp nhận phân loại bố trí sắp xếp phòng ở cho đối tượng và các cháu ổn định ngay từ ban đầu, có phòng cách ly cho trẻ sơ sinh. Hàng ngày cán bộ y tế thăm khám và điều trị chăm sóc sức khỏe cho đối tượng và các cháu, những bệnh nhân đau yếu được quan tâm chăm sóc, điều trị tận tình, đối với những bệnh nhân nặng vượt quá khả năng điều trị được chuyển đến viện tuyến trên kịp thời.

Đối với trẻ em khuyết tật, ngoài công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, đơn vị quan tâm đến công tác phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật: xoa bóp, tập đi, tập đứng…. tổ chức lớp học linh hoạt, lớp học khiếm Thị, học chữ, học vẽ, múa, hát, học nhận biết và các trò chơi dân gian.

Thái Bình

Tin liên quan
Phát triển ĐH Y Hà Nội thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực
SKĐS - ĐH Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về tâm đức, giỏi về chuyên môn phục vụ đắc lực cho hai cuộc kháng chiến và cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Người nước ngoài đến ĐH Y Hà Nội học thạc sĩ y tế công cộng
SKĐS - 19 học viên, trong đó có 8 học viên đến từ nước ngoài đã được nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ y tế công cộng định hướng một sức khỏe bằng tiếng Anh tại trường ĐH Y Hà Nội
Ngày hội việc làm của Trường ĐH Y Hà Nội: Các bệnh viện cam kết đãi ngộ bác sĩ giỏi
SKĐS - Chiều ngày 20/8, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm”. Giám đốc và đại diện lãnh đạo của 18 bệnh viện (BV) công tư cùng gần 1.000 sinh viên nhà trường đã tham dự.
ĐH Y Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao với Nhật Bản
SKĐS - Ngày 12/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm