Gia tăng nguy cơ đột quỵ mùa lạnh ở người ngoài 50
Thực tế, đột quỵ xuất hiện ở cả người trẻ và người ngoài 50 nhưng khi tuổi tác ngày càng cao thì yếu tố thuận lợi để bệnh xuất hiện càng nhiều hơn.
Ở người trên 50, sự lão hóa bắt đầu xuất hiện khiến cho các mạch máu dần trở nên xơ cứng, độ đàn hồi thành mạch giảm khiến mạch máu rất dễ nứt vỡ dưới áp lực cao.
Bên cạnh đó, hàm lượng nước trong cơ thể ngày càng giảm khiến độ nhớt của máu tăng lên là yếu tố thuận lợi cho cục máu đông hình thành. Đặc biệt, khi thời tiết trở lạnh, cơ chế tự điều hòa của tuần hoàn trở nên kém đi, mạch máu co lại đột ngột, huyết áp tăng cao làm đột quỵ rất dễ xảy ra nếu đột nhiên di chuyển ra ngoài trời khi không mặc đủ ấm, ngồi dậy đột ngột hay di chuyển qua lại giữa các phòng có sự chênh lệch về nhiệt độ.
Mặt khác, những vấn đề về sức khỏe như tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu cũng là điều kiện thuận lợi khiến đột quỵ xuất hiện. Ngoài ra, một số thói quen không lành mạnh như: thức khuya, tắm đêm, làm việc căng thẳng, ít vận động, hút thuốc lá... cũng làm gia tăng nguy cơ đột quỵ ở người trên 50 tuổi khi trời trở lạnh. Chính vì vậy, cần có những biện pháp hỗ trợ dự phòng đột quỵ cho những người ngoài 50 khi mùa đông đến.
Biện pháp hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ cho người ngoài 50
Vậy có nên ở trong nhà suốt cả mùa đông lạnh giá? Thực tế, khi trời trở lạnh, người ngoài 50 tuổi vẫn có thể áp dụng các biện pháp để hỗ trợ dự phòng đột quỵ hiệu quả như:
Tập thể dục đúng cách
Thay vì ra ngoài chạy bộ mỗi buổi sáng sớm, tập thể dục trong nhà sẽlà lựa chọn hợp lý. Bạn cũng nên để bản thân tỉnh táo, mặc ấm trước khi rời khỏi giường để tránh bị lạnh đột ngột.
Tập luyện thể dục thể thao đều đặn giúp cơ thể dẻo dai, kích thích lưu thông khí huyết đều đặn, hỗ trợ giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu. Lưu ý, nên lựa chọn những bài tập phù hợp, không nên tập luyện quá sức.
Uống nhiều nước
Vào mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô cũng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ mất nước. Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày là biện pháp giúp giảm độ nhớt của máu, hạn chế nguy cơ hình thành cục máu đông. Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước cũng đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể như tăng cường chuyển hóa, thải độc, giữ ẩm cho da,...
Loại bỏ những thói quen xấu
Để dự phòng đột quỵ, những thói quen xấu như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, ngủ muộn... cần phải được loại bỏ. Bên cạnh đó, thói quen ăn mặn, ăn đồ chiên rán, đồ ngọt cũng cần được giảm bớt để hạn chế bớt nguy cơ gặp phải các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu... qua đó, giảm bớt phần nào nguy cơ đột quỵ.
Sử dụng nattokinase
Nattokinase có nguồn gốc từ natto - món ăn truyền thống 2000 năm của người Nhật Bản đã được nghiên cứu, chứng minh về hiệu quả hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ dự phòng hình thành huyết khối trên những người có nguy cơ đột quỵ cao. Hiện nay, nattokinase đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới để hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ.
NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, cho người ngoài 50
Hiện nay, việc sử dụng nattokinase để hỗ trợ làm tan cục máu đông, từ đó dự phòng đột quỵ ngày càng trở nên phổ biến. Song đi kèm với đó là nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng tràn lan xuất hiện trên thị trường. Một lựa chọn tiện dụng và đáng tin cậy hiện nay đó chính là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym của Công ty Dược Hậu Giang.
Bộ 3 thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym của Dược Hậu Giang đã mang đến cộng đồng một giải pháp hỗ trợ làm tan cục máu đông, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ.
Sản phẩm chứa thành phần chính là nattokinase giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông – tác nhân chủ yếu gây đột quỵ bằng cách trực tiếp hỗ trợ tiêu hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết hình thành nên cục máu đông) và kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu hỗ trợ tiêu hủy fibrin. Qua đó, đem lại khả năng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ ở những người có nguy cơ cao.
Đặc biệt, bộ 3 NattoEnzym sử dụng nguồn nguyên liệu Nattokinase được sản xuất theo quy trình độc quyền của công ty JBSL (Nhật Bản). Theo quy trình này, sản phẩm có độ tinh khiết cao, loại bỏ vitamin K, giúp sản phẩm không bị tương tác với các loại thuốc kháng vitamin K.
Bên cạnh đó, cả 3 sản phẩm NattoEnzym hàm lượng 670 FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000 FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ đều được đóng dấu của JINKA - Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản như một lời khẳng định về chất lượng, tính an toàn và nguồn gốc Nhật Bản của sản phẩm này.
Thời tiết đang ngày một lạnh hơn, sự có mặt của NattoEnzym chính là giải pháp hỗ trợ đáng tin cậy để dự phòng đột quỵ cho người có nguy cơ cao, đặc biệt là người trên 50 tuổi trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.
NATTOENZYM Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông Sản phẩm NattoEnzym có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ. - TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch. - TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000 - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. - TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm cholesterol máu và hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu. NattoEnzym dùng cho người có nguy cơ huyết khối như xơ vữa động mạch, người bị huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA. Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: 02713.891433. Xem thêm tại: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn/ Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính. Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |