DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuổi 40, phụ nữ nên ăn gì để phòng bệnh?
07:03 01/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 41 tuổi, gần đây thấy cơ thể không dẻo dai như mấy năm trước, hay bị mệt mỏi, đau đầu. Tôi nên ăn gì để tăng cường sức khỏe và phòng bệnh?

Tôi 41 tuổi, gần đây thấy cơ thể không dẻo dai như mấy năm trước, hay bị mệt mỏi, đau đầu. Tôi nên ăn gì để tăng cường sức khỏe và phòng bệnh?

Vũ Hằng (Hà Nội)

Lứa tuổi 40 là thời kỳ bắt đầu chứng kiến sự xuống dốc của cơ thể phụ nữ. Chị em sắp vào giai đoạn tiền mãn kinh với nhiều triệu chứng khác nhau như chu kỳ kinh nguyệt có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, ít hơn hoặc nhiều hơn, đồng thời dễ gặp phải các chứng bệnh của giai đoạn này như: loãng xương, đau nửa đầu, bốc hỏa, mất ngủ…

Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, hằng ngày nên ăn ít chất béo. Các nguồn thực phẩm cung cấp canxi, vitamin D như ngũ cốc, cá hầm nhừ đóng hộp, các loại hạt, rau xanh cũng rất tốt. Ăn nhiều cá sẽ giúp giảm cũng như trung hòa lượng mỡ ăn hằng ngày. Nên ăn cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp, cá thu... Hạn chế ăn các loại thức ăn nhiều chất béo như kem, bơ, may-one... Thay vào đó, tăng cường ăn các loại salát hoa quả. Nên tăng cường ăn nhiều chất xơ. Chất xơ không chỉ cho bạn cảm giác no lâu mà nó còn giúp duy trì mức năng lượng và đường trong máu ở ngưỡng ổn định. Nó cũng rất tốt trong việc hạ tỷ lệ cholesterol và nâng cao sức khỏe. Khẩu phần ăn giàu vitamin A, C và E sẽ giúp giảm tỷ lệ ung thư vú. Hàng ngày nên tâp thể dục ngoài trời để tăng cường sức khỏe…

BS. Lê Trang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm