DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tùng tùng tùng...
Cả Nghĩ - 07:26 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phì cười:

- Nhiều người đùa tiếng trống đầu năm học mới “tùng tùng tùng” là tiếng gọi đóng tiền khiến phụ huynh đau đầu vì các khoản đóng cho nhà trường.

- Thì đã có chuyện “Tại sao gọi là mùa thu? - Thưa cô đó là mùa thu tiền”... Cho nên nhiều nơi và Bộ GD-ĐT đã quy định không được lạm thu và còn quy định rất rõ ràng về các khoản thu.

Hai Phiếm mủm mỉm:

- Đâu cũng thực hiện rất “nghiêm chỉnh”, chỉ vì tự Hội phụ huynh nghĩ ra các khoản thu rồi các phụ huynh khác “tự nguyện đóng góp” thôi. Nạn lạm thu này diễn ra nhiều năm, nhưng không có cách nào hạn chế hay dẹp bỏ được.

- Với những gia đình khó khăn, vài triệu đồng là số tiền quá lớn, chưa kể còn phải lo chi phí nhiều khoản khác để chuẩn bị cho con đến trường.

- Chuyện này cho thấy sự không minh bạch trong các khoản thu của nhiều nhà trường. Có trường sử dụng khoản thu của ban đại diện cha mẹ học sinh, sử dụng vào các khoản khen thưởng giáo viên, khác gì lấy tiền phụ huynh để chia chác nhau.

- Có ý kiến nên dẹp Hội phụ huynh vì hội này thành “Hội thu hộ” nhà trường.

- Hội phụ huynh rất cần, không thể bỏ. Tốt nhất trường nào có các “tự nguyện đóng góp” thì cách chức Hiệu trưởng là xong. Phụ huynh bớt khổ.

- Mà tùng tùng tùng không có nỗi lo tiền tiền tiền thì phải làm sao để giảm việc phụ huynh phải mua như các cháu lớp 1 phải cõng tới 23 đầu sách giá gần triệu bạc...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm