Hà Nội

Tung tin xe chở người về quê tránh dịch gặp nạn thảm khốc, phạt 10 triệu đồng

01-08-2021 7:54 PM | Thời sự

SKĐS - Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) vừa xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.L (38 tuổi, trú tại xã Mỹ Đức) vì tung tin bịa đặt gây hoang mang dư luận.

Ngày 1/8, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết vừa xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.L (38 tuổi, trú tại xã Mỹ Đức) về hành vi vi phạm các quy định trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, ngày 30/7, bà N.T.L đã chia sẻ thông tin vụ tai nạn giao thông trên trang “TTM.24h” lên tài khoản Facebook cá nhân của mình là H.D và trang Facebook “Rao vặt Bảo Lộc” với nội dung “xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương”.

Xử phạt người tung tin xe chở người về quê tránh dịch gặp nạn thảm khốc - Ảnh 1.

Người tung tin bịa đặt đang bị cơ quan công an xử phạt.

Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Lâm Đồng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ thông tin trên là sai sự thật. Cụ thể, vụ tai nạn này thực tế xảy ra ngày 11/4/2017 tại tỉnh Hà Tĩnh và không liên quan đến hoạt động đưa người về quê tránh dịch.

Sau khi xác minh, làm rõ tài khoản “H.D” do bà N.T.L tạo lập, quản lý và sử dụng, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Đạ Tẻh mời chủ tài khoản đến làm việc.

Tại cơ quan chức năng, bà N.T.L thừa nhận đã chia sẻ thông tin nói trên lên tài khoản Facebook cá nhân và trang Facebook “Rao vặt Bảo Lộc” để mọi người cùng biết mà chưa xác minh, kiểm chứng tính chính xác của thông tin.

Công an huyện Đạ Tẻh đã củng cố hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.L với số tiền 10 triệu đồng; đồng thời yêu cầu đối tượng cam kết không tái phạm.


Minh Thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn