DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tung tin khống về dịch COVID-19, ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng
THU THƯƠNG - 21:29 29/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 29-7, tại cuộc họp thông báo về tình hình các ca nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện tại TP.HCM, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở đã tiến hành thủ tục xử phạt hành chính số 26 ngày 29-7 đối với bà Nguyễn Thị Hòa (ca sĩ Hòa Minzy) 7, 5 triệu đồng theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ- CP  của Chính phủ về chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử.

Theo ông Đức Thọ, mức xử phạt như trên phần nào đủ độ răn đe đối với hành vi chia sẻ không đúng trên mạng xã hội, tuy nhiên điều quan trọng là ý thức của người bị xử phạt sau khi thực hiện hành vi.

Ông Nguyễn Đức Thọ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân đối với những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường có lượng người theo dõi rất lớn có lượng theo dõi rất lớn trang mạng xã hội,  nếu mỗi người có ý thức tốt, chia sẻ những biện pháp phòng dịch đúng thì sẽ góp phần lớn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Được biết, ngày 28-7, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với tình hình Covid-19. Sau khi chia sẻ thông tin, bà Hòa đã nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật của mình.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Liên quan 2 ca bệnh mới tại TP.HCM: Vẫn duy trì khoanh vùng không bỏ sót nguy cơ
SKĐS - Tối 29/7, tại TP.HCM, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Trung tâm Báo chí đã có cuộc họp thông báo về tình hình các các nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đại bàn.
TP.HCM: Tất cả các bệnh viện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa phát đi văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, tăng cường tầm soát, chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp nghi ngờ.
Nghệ An nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh tật ở Nghệ An đã và đang gặp phải không ít khó khăn, thách thức.
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Đà Nẵng tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm