Hà Nội

Tung tin khống về dịch COVID-19, ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng

29-07-2020 9:29 PM | Pháp luật

SKĐS - Tối 29-7, tại cuộc họp thông báo về tình hình các ca nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện tại TP.HCM, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở đã tiến hành thủ tục xử phạt hành chính số 26 ngày 29-7 đối với bà Nguyễn Thị Hòa (ca sĩ Hòa Minzy) 7, 5 triệu đồng theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ- CP  của Chính phủ về chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử.

Theo ông Đức Thọ, mức xử phạt như trên phần nào đủ độ răn đe đối với hành vi chia sẻ không đúng trên mạng xã hội, tuy nhiên điều quan trọng là ý thức của người bị xử phạt sau khi thực hiện hành vi.

Ông Nguyễn Đức Thọ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân đối với những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường có lượng người theo dõi rất lớn có lượng theo dõi rất lớn trang mạng xã hội,  nếu mỗi người có ý thức tốt, chia sẻ những biện pháp phòng dịch đúng thì sẽ góp phần lớn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Được biết, ngày 28-7, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với tình hình Covid-19. Sau khi chia sẻ thông tin, bà Hòa đã nhận lỗi về hành vi chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật của mình.


THU THƯƠNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH