Tung tin giả mạo 33 người tử vong tại BV. Chợ Rẫy

04-02-2020 6:37 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 3/2, đoạn băng ghi âm có nội dung khẳng định Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người tử vong do virus corona. Bệnh viện khẳng định đây là tin vịt và đã báo công an.

Cộng động mạng chiều ngày 3/2 truyền nhau một đoạn ghi âm giọng một người con gái cho biết anh của mình làm ở Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh viện này có 33 người chết vì virus corona.

Giọng nói của người phụ nữ này khẳng định, thông tin hoàn toàn là sự thật và khuyên mọi người nên mua thức ăn về trữ, đồng thời ở nhà không đi ra đường vì dịch sẽ lan rộng trong một tuần nữa. Ngay lập tức tin nhắn thoại được lan truyền khiến nhiều người hoang mang.

Trao đổi với báo Sức khoẻ & Đời sống liên quan đến vụ việc trên, BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đây là tin giả mạo, sai sự thật. “Chúng tôi đã trình báo lên cơ quan công an”, BS Thức cho biết.

Liên quan đến vấn đề trên, trong buổi họp chiều tối 3/2 tại UBND TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cũng khẳng định đây là tin bịa đặt.