DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuần tới, giá vàng vẫn tiếp tục giảm sâu
09:09 15/09/2013 GMT+7
Tuần tới, thị trường vàng và tài chính sẽ tập trung theo dõi kết quả cuộc họp diễn ra hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), để xem Fed có cắt giảm chương trình kích thích kinh tế hay không. Nhiều dự đoán, giá vàng sẽ giảm sâu khi Fed công bố cắt giảm QE.
Tuần tới, thị trường vàng và tài chính sẽ tập trung theo dõi kết quả cuộc họp diễn ra hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), để xem Fed có cắt giảm chương trình kích thích kinh tế hay không. Nhiều dự đoán, giá vàng sẽ giảm sâu khi Fed công bố cắt giảm QE.
 
Giá vàng đã giảm mạnh trong tuần này do những lo lắng Fed có thể sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu hay còn gọi là nới lỏng định lượng.Giá vàng đã được hỗ trợ tăng liên tiếp trong nhiều năm qua nhờ Fed khởi động chương trình này.

Ở phiên cuối tuần này, giá vàng giao tháng 12 chốt giá ở mức 1.308,6 USD/ounce, giảm 5,6% trong cả tuần.

Trong tuần tới, triển vọng giá vàng vẫn kém khả quan. Theo khảo sát của Kitco News Gold Survey, trong số 21 người trả lời dự đoán giá vàng tuần này, chỉ có 10 người cho rằng giá sẽ tăng, trong khi 11 ý kiến đoán giá sẽ giảm và 1 nhận định giá sẽ đi ngang.
 
Ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch mua bán nhà ở của MKS SA tại Geneva (Thuỵ Sĩ) cho biết, còn có ba yếu tố khác tạo áp lực cho vàng trong tuần này. Thứ nhất là diễn biến mớivề vấn đề vũ khí hóa học của Syria đã bớt căng thẳng. Thứ hai là nhu cầu vàng vật chất, đặc biệt  tại Ấn Độ khi chính phủ mới nước này hạn chế việc nhập khẩu vàng. Thứ ba là thông tin từ Nhật Bản hôm thứ 6 về việc Mỹ có thể thay chủ tịch Fed.

Các nhà phân tích cho biết, sau nhiều cuộc thảo luận kể từ tháng Năm, khi Chủ tịch Fed Ben Bernanke đưa ra ý tưởng kiềm chế nới lỏng tiền tệ nếu các dữ liệu kinh tế khả quan, các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ cho biết chi tiết hơn về kế hoạch này tại cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần tới.

Một kết quả khảo sát khác cho thấy, có tới hai phần ba số người tham gia dự đoán Fed sẽ công bố giảm dần kích thích kinh tế tại cuộc họp chính sách tháng 9 này.

Adam Klopfeinstein, chiến lược gia thị trường tại Archer Financial Service cho rằng thực sự không có lý do gì khiến Fed không cắt giảm kích thích kinh tế trong tuần tới và giá vàng sẽ tiếp tục giảm ít nhất là xuống dưới 1.300 USD/ounce.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng Fed chưa khởi động kế hoạch này sớm và trong trường hợp đó, giá vàng sẽ tăng trở lại.

Bart Melek, phó chủ tịch và giám đốc tại TD Sercurities lại đánh giá rằng thị trường trong ngắn hạn sẽ chịu tác động bởi những động thái của Fed nhưng về lâu dài xu hướng giá vẫn sẽ đi xuống và có thể xuống dưới 1.200 USD/ounce năm 2014.
 
Theo Vnmedia
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm