DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuần phim kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 của Bác Hồ
Hoa Quỳnh - 16:45 12/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) sẽ được tổ chức từ 19 - 26/5 trên phạm vi cả nước.

Theo đó, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin – Truyền thông, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) trong phạm vi cả nước.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Viện Quân y 7 (Hải Phòng) ngày 30/5/1957 (Ảnh tư liệu / TTXVN)


Các phim được chọn chiếu trong Tuần phim có phim truyện Trăng đại ngàn (Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất);  Phim tài liệu Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe, Chim sắt ngày xưa (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương), Đất gọi (Công ty Cổ phần phim Giải Phóng) và phim hoạt hình Vầng sáng ấm áp (Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam). Bên cạnh đó, Cục Điện ảnh sẽ in các tác phẩm trình chiếu trong tuần lễ phim bằng file HD vào ổ cứng để gửi tới tất cả các Đơn vị Điện ảnh có sử dụng máy chiếu HD; in đĩa DVD gửi tới các đơn vị chưa trang bị máy chiếu HD (40 đĩa/tập phim).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh thêm, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 gây ra và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Thần đồng thơ và mong ước được gặp Bác Hồ
SKĐS - Mùa thu năm 2019, nữ văn sĩ người Mỹ Lady Borton đến Hà Nội, mải miết tìm gặp những nhân vật quan trọng, để thực hiện tái bản cuốn sách thơ song ngữ đặc biệt của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Nhưng bản thảo gốc của cuốn thơ chép tay từ năm 1968 của Trần Đăng Khoa lại không thuộc về chính tác giả, mà thuộc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện kể của các thầy thuốc chăm sóc sức khỏe Bác Hồ
SKĐS - Bảo vệ sức khỏe Bác Hồ, mong Bác trường thọ, sống lâu là ước nguyện của toàn dân. Nhiều thầy thuốc giỏi đã được Trung ương Đảng và Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ chăm lo sức khỏe Bác.
50 năm trước, tôi viết bài thơ Lời di chúc của Bác Hồ
SKĐS - Tôi sinh ở Hải Dương năm 1944 và sống ở Quảng Ninh từ 1962 đến nay, nhưng những sự kiện lớn nhất của đất nước diễn ra, tôi đều có mặt ở Hà Nội và thậm chí trực tiếp được tham gia tại Hà Nội, do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Thực hiện Di chúc Bác Hồ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Suốt nửa thế kỷ qua, bản Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá, toát lên khí phách, tinh thần lạc quan chiến thắng của một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng; kết tinh toàn bộ tinh hoa tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân; là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam cả hôm nay và mai sau. Di chúc - một trong 5 “Quốc bảo” của Hồ Chủ tịch đã trở thành Bảo vật Quốc gia của toàn dân tộc Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm