Tuấn Hưng xin lỗi Sài Gòn vì một điều đau lòng

29-06-2021 4:30 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Năm 2020, giọng ca ‘Nắm lấy tay anh’ đã làm khán giả của mình sốc khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 42.

Đối với một giọng ca đang sung sức và vẫn được khán giả ủng hộ nồng nhiệt như Tuấn Hưng, đột ngột từ bỏ âm nhạc là một sự việc rất đáng tiếc. Gần đây, anh đã có những dòng chia sẻ đầy cảm động trên trang cá nhân: ‘Sài gòn ơi. Xin lỗi vì đã nói lời tạm biệt tất cả những người đã cưu mang, yêu thương giọng hát bình thường này hơn 20 năm qua để quay về với gia đình, với cuộc sống để chuyên tâm làm con, làm chồng, làm cha. Cảm ơn những sự bình dị nhất, chân thật nhất của Sài Gòn đã tạo nên tính cách con người Hưng bây giờ và mãi mãi’. Đính kèm những nhắn nhủ của Tuấn Hưng là một sản phẩm âm nhạc vừa mới phát hành mang tên Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn.  

Ca sĩ Tuấn Hưng

Đây là một sáng tác của Khắc Việt, được thể hiện bởi chính tác giả và Tuấn Hưng. MV cũng được thực hiện vô cùng giản dị mang đậm phong cách thời COVID-19 với những hình ảnh đặc trưng nhất về Sài Gòn. Tuấn Hưng và Khắc Việt cũng được ghi hình ngay trong phòng thu. Có thể nói, đây là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa mà Khắc Việt và Tuấn Hưng gửi tới Sài Gòn đúng lúc thành phố này đang phải chống chọi với làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19.

Trước khi từ giã các sân khấu âm nhạc, Tuấn Hưng được biết đến là một nam ca sĩ rất thành công trong thị trường V-pop. Trong sự nghiệp âm nhạc kéo dài hơn 20 năm, Tuấn Hưng để lại nhiều dấu ấn ở những vai trò khác nhau. Anh từng là thành viên nhóm nhạc Quả dưa hấu cùng với Bằng Kiều, Tường Văn và Anh Tú. Khi theo đuổi con đường riêng, Tuấn Hưng không chỉ nổi tiếng với các bản hit, anh còn rất thành công trong vai trò huấn luyện viên các chương trình âm nhạc, điển hình phải kể đến sân chơi The Voice.

Tuấn Hưng và Khắc Việt hòa giọng trong ca khúc Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn

Bản sắc của Tuấn Hưng chính là giọng hát khàn, dày, đặc biệt là cách thể hiện da diết trong những bài nhạc buồn. Nhắc đến Tuấn Hưng, khán giả không thể quên những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh trong thời gian đầu gây dựng sự nghiệp ở Sài Gòn: Vũ điệu thần tiên,  Nếu một ngày vắng em, Giấc mơ ấy, Yêu dấu đã xa, Xa vắng… Năm 2018, Tuấn Hưng tạo được cột mốc không thể quên trong sự nghiệp khi tổ chức thành công liveshow Cảm ơn kỷ niệm 20 năm ca hát. Thời điểm đó, nam ca sĩ đã quỳ gối tri ân hàng chục nghìn khán giả đã tới ủng hộ mình.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH