DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ ý nghĩa Halloween đến sao Việt “biến” thành ma quỷ rùng rợn
Quỳnh Hoa - 15:20 31/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng ngày Halloween – lễ hội hóa trang kinh dị có nguồn gốc từ phương Tây vào ngày cuối tháng 10, nhiều sao Việt vừa có những tạo hình “rùng rợn” khiến nhiều người…nhìn qua sợ phát khiếp.

Lễ hội Halloween được tổ chức ở các nước như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc, New Zealand và có cả ở Việt Nam. Đây được xem là dự tiệc hóa trang, kinh dị…lớn nhất của nhiều quốc gia trên thế giới trong năm, diễn ra vào ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Nhân mùa Halloween, nhiều sao Việt như Trấn Thành, Đông Nhi, Việt Hương, Kỳ Duyên (MC), Hương Tràm, Mai Ngô, Văn Mai Hương…đã có những hóa trang đầy chất kinh dị, nhiều người khi thấy các hình ảnh sao Việt “biến hóa” thành ma quỷ, mặt mũi đầy máu me đã “chạy mất dép”.

huong tramCa sĩ Hương Tràm với khuôn mặt được hóa trang rùng rợn

Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Theo truyền thuyết của nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) thì từ ngữ “Jack-ó-lanterns” đến từ một người có tên là Jack. Jack là một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng vì lý do: lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta lại cũng không thể vào Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không bắt anh.

van mai huongVăn Mai Hương cũng máu me đầy kinh dị

Chuyện kể rằng: một hôm có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, chẳng may bị báo động, người ta đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào. Thế là con quỷ bị bắt… Jack đã nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho quỷ chạy thoát. Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục. Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn, hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào… vì lời hứa trước. Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm… trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack. Có lẽ Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

ms Quang_MinhMC Quang Minh và các con cũng "diễn sâu" không kém

Ý nghĩa giáo dục của ngày Halloween thông qua hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người. Theo đó lễ hội hướng con người sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; cần phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn; chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi. Bên cạnh đó lễ hội Halloween còn có ý nghĩa nhân bản,  tại các lễ hội ở Âu Mỹ đã dành cho Jack một ngày. Một ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack có thể sống vui chơi thoải mái, vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn.

MC Ky_DuyenKyo_yorkDong_NhiMai_Ngophan_hienQuynh_Anh shyn

Tran_thanh

Từ trên xuống: MC Kỳ Duyên, ca sĩ Kyo York, Đông Nhi; Á quân The face Mai Ngô, diễn viên Phan Hiển, Quỳnh Anh Shyn, MC Trấn Thành.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Đại tiệc Halloween mang màu sắc sinh viên
SKĐS - Tối 30-10, đêm Halloween 2016 - Devil Festa đã được tổ chức tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Giới trẻ Thủ đô đã được cháy cuồng nhiệt và hết mình trong một đêm tiệc đậm chất sinh viên.
40 trang phục Halloween độc đáo nhất của các ngôi sao
SKĐS - 40 trang phục Halloween của các ngôi sao nổi tiếng toàn thế giới đã mang lại cảm hứng cho các mùa Halloween đầy sắc màu hơn bao giờ hết.
Mặt nạ Trump hút khách hơn Clinton dịp Halloween
Ông Donald Trump vượt mặt bà Hillary Clinton trên thị trường đồ chơi Halloween để trở thành mẫu mặt nạ bán chạy nhất. 
Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất
Đây là 10 bài hát Halloween được Billboard bình chọn là những nhạc phẩm đáng nghe nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm