DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tứ Xuyên, Trung Quốc: lũ lụt kỷ lục gây nguy hại đập Tam Hiệp
Gia Bảo - 16:41 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các trận lũ lụt liên tiếp giáng xuống Trung Quốc đã gây ra thiệt hại kỷ lục cho tỉnh Tứ Xuyên, lượng nước lớn đồn về đập Tam Hiệp khiến con đập này đứng trước nguy cơ bị vỡ.

Lũ lụt ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Các trận mưa lớn dồn dập ở thành phố Trùng Khánh trong vài ngày qua đã dẫn tới lũ lụt kỷ lục, cảnh báo lượng nước dâng cao đổ vào đập Tam Hiệp có thể vượt ngưỡng  4 trận lụt trước đó trong vòng 3 tháng qua. Cả Tứ Xuyên và Trùng Khánh đều nằm ở thượng nguồn của sông Trường Giang.

Theo Ủy ban nguồn nước Trường Giang, trận lụt số 5 của năm nay đã vượt qua thượng nguồn của con sông với tốc độ dòng chảy kỷ lục 70.000 m3/s. Dự báo dòng chảy qua khu vực Cuntan, thành phố Trùng Khánh có thể cao hơn mức an toàn 3-4m.

Gia Bảo

(theo Taiwan News)

Tin liên quan
Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại Indonesia
SKĐS - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng, 24 người mất tích và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài tại nhiều nơi ở đảo Sulawesi, Indonesia – theo thống kê ngày 24/1 từ giới chức trách Indonesia.
Trung Quốc: Tứ Xuyên rung chuyển vì động đất liên tiếp, hơn 120 người thương vong
SKĐS - Tính đến ngày 18/6, số người tử vong trong 2 trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc vào đêm 17/6 đã lên tới 11 người, trong khi 122 người khác bị thương.
Lũ lụt, lở đất ở Nhật Bản
SKĐS - 15 người được cho là đã chết và 9 người khác mất tích trên hòn đảo Kyushu, Nhật Bản do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất.
Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á
SKĐS - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.
Nước lũ dâng đạt đỉnh tại đập Tam Hiệp, Trung Quốc
SKĐS - 3 cửa xả lũ ở đập Tam Hiệp kéo dài tới tận sông Trường Giang đã được mở khi mực nước sau đập dâng cao hơn 15m so với mức lũ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm