DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tử vong tại nhà sau khi tiêm thuốc
Từ Thành - 17:49 26/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, khoảng 11 giờ 10 phút ngày 25/11, bà Nguyễn Thị N, 74 tuổi, ở xóm 3 xã Liên Thành, huyện Yên Thành đến nhà ông Trần Khắc H, 64 tuổi, ở xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành nhờ tiêm thuốc giảm đau do bệnh khớp tái phát.

Ông Hùng từ chối tiêm vì bà Nam ngoài bệnh khớp còn mắc bệnh tăng huyết áp từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên bà Nam năn nỉ nhờ ông Hùng tiêm cho đỡ đau để dễ đi lại.

Vì nể tình, nên vào lúc 11 giờ 48 phút, ông Hùng tiêm cho bà Nam 01 ống Diclophenac 75mg và 01 ống Dexamethazol 4mg (lọ thuốc đã được công an niêm phong).

Sau khi tiêm xong bệnh nhân có biểu hiện lịm dần được ông Hùng xử trí cấp cứu, ép tim và hô hấp nhân tạo.

Tuy nhiên do tuổi cao, sức khỏe yếu, kèm theo bệnh nền viêm khớp mãn tính, tăng huyết áp, nên bệnh nhân không qua khỏi và tử vong lúc 12 giờ 10 phút cùng ngày.

Sau khi bà Nam tử vong, ông Hùng đã báo cáo với chính quyền địa phương xã Công Thành.

Chính quyền địa phương và công an xã Công Thành đã tiến hành làm việc với 2 gia đình và tư vấn về việc mổ giám định pháp y, nhưng gia đình bà Nam không đồng ý, gia đình bà ký cam kết không mổ giám định pháp y và không khiếu kiện, chỉ giải quyết bằng thỏa thuận giữa 2 gia đình.

Chẩn đoán ban đầu: Bệnh nhân viêm khớp mãn tính và tăng huyết áp tử vong sau tiêm chưa rõ nguyên nhân.

Được biết, ông Trần Khắc Hùng có trình độ y sỹ, là nhân viên y tế xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Từ Thành

Tin liên quan
Ca tử vong sau tiêm chủng tại Đồng Tháp không phải do vắc xin
SKĐS - Kết luận ban đầu của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tỉnh Đồng Tháp nhận định, trẻ tử vong có thể do sặc sữa, không có bằng chứng liên quan đến vắc xin và tiêm chủng.
Trẻ tử vong sau tiêm ở Thanh Hóa: Không phải do vắcxin và tiêm chủng
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả vụ một trẻ tử vong sau tiêm vắcxin BCG tại tỉnh Thanh Hóa. Kết luận cho thấy không có bằng chứng liên quan đến tiêm chủng và chất lượng vắcxin.
Trẻ tử vong sau tiêm vắc xin tại Nghệ An không liên quan đến tiêm chủng
SKĐS - Đây là thông tin được Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế đưa ra ngày 16/7 sau khi có thông tin về trường hợp một em bé tử vong sau khi tiêm vắc xin tại Nghệ An
Hai bé tử vong sau tiêm chủng ở Nghệ An do bệnh lý
SKĐS - Sự việc 2 bé gái song sinh ở huyện Nghĩa Đàn tử vong sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B hôm 11/10, tại BVĐK khu vực Tây Bắc, tỉnh Nghệ An là bệnh lý, không phải nguyên nhân do vắc-xin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm