DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tử vong sau khi chơi game liên tục 3 ngày
09:18 19/01/2015 GMT+7
Một người đàn ông đã chết sau khi chơi game liên tục 3 ngày không nghỉ ngơi tại một quán cà phê Intenet ở Đài Loan. Các bác sĩ nhận định nạn nhân bị kiệt sức do chơi game cường độ cao.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, người đàn ông được gọi là Hsieh, 32 tuổi, được phát hiện nằm bất động trên ghế. Những người khách khác tại quán cứ nghĩ rằng Hsieh ngủ sau 3 ngày không ngừng chơi game cho đến khi một nhân viên trong quán nhận ra rằng người đàn ông này không còn thở nữa. Hsieh lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ thông báo đã chết.

Đột tử vì chơi game 3 ngày liên tục không ngừng nghỉ. Ảnh: Reuters
Đột tử vì chơi game 3 ngày liên tục không ngừng nghỉ. Ảnh: Reuters

“Hsieh là khách quen của quán, luôn chơi nhiều ngày liên tiếp. Khi mệt mỏi, anh ta sẽ úp mặt xuống bàn hoặc ngủ thiếp đi ngay trên ghế của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi không biết tình trạng của anh ta ngay lúc đầu” – nhân viên quán cà phê nói.

Các bác sĩ cho biết Hsieh không có dấu hiệu bị tổn thương bên ngoài, anh ta chết vì suy tim. Weng Chun-neng, trưởng cảnh sát khu vực Hunei cho biết nhiệt độ lạnh cộng với kiệt sức do chơi game cường độ cao, liên tục nhiều ngày có thể góp phần dẫn đến cái chết của game thủ này.

“Chúng tôi khuyên mọi người nên đứng dậy và di chuyển xung quanh sau mỗi 2 tiếng chơi game trên máy tính. Chúng tôi sẽ tiến hành các đợt tuần tra để nhắc nhở người dân về sự nguy hiểm của việc ngồi kéo dài và chơi game” - Weng Chun-neng thông báo.

Đây không phải lần đầu tiên có người đột tử vì chơi game không ngừng nghỉ ở Đài Loan. Vào đầu năm nay, một người đàn ông 38 tuổi đã chết tại quán cà phê Internet sau 5 ngày chơi game video không ngừng nghỉ.

Cảnh sát thêm rằng các khách hàng khác của quán Intenet đều ít quan tâm đến cả hai trường hợp chết người kia do họ mải mê tập trung vào thế giới của mình. “Chúng tôi bước vào bên trong để thu thập chứng cứ và tiến hành điều tra những người khác mới nhận ra có người chết. Nhưng sau đó, họ chẳng quan tâm tí nào và tiếp tục chơi game. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên trước thái độ lãnh đạm của họ” – một phát ngôn viên cảnh sát nói.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Chơi game ít hơn 1 giờ mỗi ngày, tăng khả năng giao tiếp
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy, việc giải trí bằng trò chơi điện tử (game) ít hơn 1 giờ mỗi ngày
Kẻ cuồng sát bị tâm thần, từng chơi game 2 ngày không ăn
Câu chuyện về cậu sinh viên mắc bệnh tâm thần và nghiện chơi game Phạm Duy Quý vừa giết hại 4 người thân trong gia đình
Bố mẹ bán con để có tiền chơi game
Một cặp đôi trẻ tại Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bán hai đứa con mới sinh chỉ để lấy tiền…chơi game, theo Businessinsider.
Vụ đại biểu chơi game: Chủ tịch HĐND TP.HCM lên tiếng
“Tôi hoan nghênh báo chí đã phản ánh việc đại biểu chơi game. Đó là một thực tế, và cũng là một nội dung HĐND cần chấn chỉnh trong hoạt động của mình”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM nói.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm