Hà Nội

Tư vấn truyền hình trực tiếp “Những nguy hại của việc mất ngủ”

TTƯT.ThS.BS. Lê Thị Hải

TTƯT.ThS.BS. Lê Thị Hải

Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng QG

05-05-2015 2:38 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Làm thế nào để đối phó với tình trạng mất ngủ? Cải thiện mất ngủ bằng thuốc hay thực phẩm? Các chuyên gia hàng đầu về thần kinh học và chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ ngon qua chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp “Những nguy hại của việc mất ngủ”.

Mời các bạn theo chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp

Làm thế nào để đối phó với tình trạng mất ngủ? Cải thiện mất ngủ bằng thuốc hay thực phẩm? Các chuyên gia hàng đầu về thần kinh học và chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ ngon qua chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp “Những nguy hại của việc mất ngủ”.

Buổi sáng thức dậy bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, bơ phờ, cơ thể thiếu sức sống sau một đêm dài mất ngủ. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này thường xuyên chắc hẳn bạn sẽ gặp những nguy hại không ngờ từ việc mất ngủ. Theo các chuyên gia y tế, mất ngủ gây ra nhiều bệnh, đầu tiên phải kể đến quầng mắt thâm, sự lão hóa nhanh chóng của làn da hay những căng thẳng mệt mỏi khi thức dậy vào mỗi sáng. Những người ngủ ít nhất 7 tiếng một ngày, thì chỉ 6% bị vôi hóa động mạch. Nếu ngủ từ 5-6 tiếng vôi hóa động mạch tăng lên 11% và những người ngủ dưới 5 tiếng/ngày thì số mắc bệnh tăng lên đến 27%.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa giấc ngủ và căn bệnh của thời đại là bệnh béo phì. Bên cạnh đó, tỉ lệ suy giảm trí nhớ ở những người mất ngủ thường cao gấp 5 lần so với những người bình thường khác. Đáng nguy hiểm, nếu mất ngủ liên tục, dai dẳng dẫn đến tăng 58% nguy cơ tử vong sớm.

Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng mất ngủ? Cải thiện mất ngủ bằng thuốc hay thực phẩm? Các chuyên gia hàng đầu về thần kinh học và chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ ngon qua chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp “Những nguy hại của việc mất ngủ”.

Khách mời tham gia chương trình có:

- PGS.TS. Bùi Quang Huy, Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện quân y 103

- ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

- TS. BS. Nguyễn Công Thực, Chủ nhiệm khoa Lão khoa, Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội

Buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Những nguy hại của việc mất ngủ được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn , Songkhoe.vn bắt đầu từ 14h30, thứ Ba ngày 5/5/2015.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn để tham gia buổi tư vấn theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe&Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp. (Lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Ban Điện tử - Quốc tế


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH