Hà Nội

Tư vấn trực tuyến về các phương pháp điều trị đau bụng kinh bởi chuyên gia sản phụ khoa

30-01-2013 10:03 AM | Đời sống

Vào lúc 14h30 ngày 31/01/2013, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề:“Cập nhật phương pháp điều trị đau bụng kinh bằng thảo dược”...

Vào lúc 14h30 ngày 31/01/2013, trên website www.tuvansuckhoe24h.com.vn sẽ diễn ra buổi tư vấn trực tuyến chủ đề:“Cập nhật phương pháp điều trị đau bụng kinh bằng thảo dược” với sự tham gia của PGS.TS Lê Thị Hiền – Phó Trưởng khoa Phụ Sản, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến và tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.
Tư vấn trực tuyến về các phương pháp điều trị đau bụng kinh bởi chuyên gia sản phụ khoa 1
 PGS.TS Lê Thị Hiền - Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Tình trạng đau bụng kinh vào “ngày đèn đỏ” đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều cố gắng chịu đựng hoặc tự ý uống thuốc giảm đau mà không ý thức được đau bụng kinh có thể là dấu hiệu báo trước của một số căn bệnh nguy hiểm.

Đau bụng kinh (hay còn gọi là thống kinh) là hiện tượng đau bụng dưới lúc sắp thấy kinh, trong khi hành kinh. Cơn đau có thể lan lên xương ức hoặc xuống đùi, có khi đau khắp bụng, kèm theo các triệu chứng như: đau đầu, căng vú, buồn nôn,... Với đa số phụ nữ, cảm giác đau bụng kinh thường gây mệt mỏi. Đặc biệt, có một số người, cơn đau ở mức không thể chịu nổi, khiến họ cảm thấy khốn khổ và kiệt sức, làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc và học tập.

Trường hợp chị Phan Thị Kim T. (ở Điện Biên) do bị lạc nội mạc tử cung nên chị thường bị rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh rất ít, máu thâm đen. Đặc biệt trong lúc có kinh, chị bị đau bụng dưới dữ dội mà theo chị thì “đau như co dạ con sau đẻ, không thể diễn tả được”. Chị uống thuốc điều hòa kinh nguyệt, thuốc giảm đau nhưng chỉ đỡ chứ không khỏi, mặt khác còn bị tác dụng phụ của thuốc. Mỗi kỳ kinh trở thành nỗi khiếp sợ của chị, chị thường xuyên phải dùng túi nước nóng chườm lên bụng cho đỡ đau.

Đau bụng kinh được chia làm 2 loại là sinh lý và bệnh lý. Đau bụng kinh sinh lý xảy ra sau tuổi dậy thì, hay nói đúng hơn là ngay vòng kinh đầu tiên có phóng noãn (rụng trứng). Đau bụng kinh bệnh lý xảy ra sau nhiều năm hành kinh không đau, nay mới đau. Đau bụng kinh bệnh lý có thể là triệu chứng của một số căn bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm dính tử cung và đặc biệt, lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân thực thể rõ nét nhất gây đau bụng kinh. Thực tế, để phân biệt rõ ràng giữa hai loại đau bụng kinh trên là rất khó. Do vậy, khi thấy đau bụng kinh kéo dài, chị em nên đi khám bác sĩ sản phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân và biện pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Hiện nay, mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về các phương pháp điều trị đau bụng kinh cả đông y và tây y nhưng hiệu quả vẫn còn nhiều hạn chế.

Để được tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị đau bụng kinh một cách hiệu quả, an toàn, đồng thời được chuyên gia đầu ngành tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến chứng bệnh này, quý vị có thể tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Cập nhật phương pháp điều trị đau bụng kinh bằng thảo dược” hoặc đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.

Phụ Lạc Cao hân hạnh tài trợ chương trình này!

Thanh Hòa


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH