DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tư vấn trực tuyến: Tiêm vắc xin sao cho hiệu quả?
16:40 18/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liệu có nên đổ xô đi tiêm vắc xin giữa mùa dịch bệnh nóng bỏng? Những trường hợp nào nên tiêm vắc xin? Cần chuẩn bị gì trước khi tiêm vắc xin? Phản ứng nào là bất thường sau tiêm?...

Liệu có nên đổ xô đi tiêm vắc xin giữa mùa dịch bệnh nóng bỏng? Những trường hợp nào nên tiêm vắc xin? Cần chuẩn bị gì trước khi tiêm văc xin? Phản ứng nào là bất thường sau tiêm?...

(Dù hết giờ, nhưng bạn đọc vẫn tiếp tục đặt câu hỏi, bác sĩ vẫn tiếp tục trả lời, mời các bạn theo dõi)

Vắc xin được coi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Y tế công cộng trong thế kỷ 20. Chúng giống như một loại “vũ khí” sắc bén trong cuộc chiến đẩy lùi nhiều bệnh tật, giảm tỷ lệ tử vong, giảm gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình và xã hội. Chính vì thế, trong nhiều năm qua, ngành y tế đã chủ động, tích cực thông tin đến người dân về tác dụng phòng bệnh của vắc xin.

TS.BS Nguyễn Văn Cường.

TS.BS Nguyễn Văn Cường.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đầy đủ về cơ chế phòng bệnh, hiệu quả phòng bệnh của loại “vũ khí” sắc bén này. Liệu có nên đổ xô đi tiêm vắc xin giữa mùa dịch bệnh nóng bỏng? Những trường hợp nào nên tiêm vắc xin? Phản ứng nào là bất thường sau tiêm? Lập kế hoạch tiêm vắc xin cho bản thân như thế nào?....

Nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề vắc xin, Báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Tiêm vắc xin sao cho hiệu quả?”.

Khách mời tư vấn: TS.BS Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Thời gian tư vấn trực tuyến được tổ chức vào 9h – 11h, thứ Sáu, ngày 18/7/2014.

* Từ tháng 7.2014, báo điện tử Suckhoedoisong.vn sẽ tổ chức định kỳ tư vấn trực tuyến về các các vấn đề chăm sóc sức khỏe, 2 lần/tháng. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com .

hoặc trên trang fanpage : Y tế Việt Nam https://www.facebook.com/botruongboytevietnam; trang fanpage của báo Sức khỏe & Đời sống: https://www.facebook.com/baosuckhoevadoisong hoặc đặt câu hỏi theo mẫu dưới đây

Tin liên quan
Ca tử vong sau tiêm chủng tại Đồng Tháp không phải do vắc xin
SKĐS - Kết luận ban đầu của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tỉnh Đồng Tháp nhận định, trẻ tử vong có thể do sặc sữa, không có bằng chứng liên quan đến vắc xin và tiêm chủng.
Nhập hàng nghìn liều vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng
SKĐS - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo chính thức về lượng vắc xin dịp vụ sắp nhập khẩu vào Việt Nam, dựa trên thông báo kế hoạch nhập khẩu của một số vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ.
Ai nên và không nên tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản?
SKĐS - Thời gian gần đây tôi thấy có nhiều trẻ mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Tôi rất lo lắng vì có con trong độ tuổi dễ mắc viêm não Nhật Bản và muốn cho cháu đi tiêm vắc-xin phòng bệnh. Xin bác sĩ cho biết những đối tượng nên và không nên tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản.
Hội chứng "bài vắc xin" và những bài học đắt giá của thế giới
Ảnh hưởng của một số thông tin mập mờ như vậy đã khiến mức độ sợ hãi đối với vắc xin tăng cao.
Sẽ có vắc xin sốt xuất huyết vào cuối năm 2015
SKĐS - Các nhà khoa học cho biết sẽ cho ra đời vắc xin sốt xuất huyết lần đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2015.
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.
Phòng bệnh đừng quên “vũ khí” vắc-xin!
SKĐS - Phòng chống dịch bệnh là một cuộc chiến. Và trong “cuộc chiến” này, không thể thiếu vũ khí vắc-xin!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm