DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Tự tin...”?
Cả Nghĩ - 07:18 01/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bàng hoàng: - Cả một khu rừng di sản tại khu vực vành đai biên giới Việt - Lào của huyện Nam Giang (Quảng Nam) với hàng trăm cây pơ mu cổ thụ trăm tuổi đã bị “lâm tặc” thảm sát không thương tiếc.

Hai Phiếm bàng hoàng:

- Cả một khu rừng di sản tại khu vực vành đai biên giới Việt - Lào của huyện Nam Giang (Quảng Nam) với hàng trăm cây pơ mu cổ thụ trăm tuổi đã bị “lâm tặc” thảm sát không thương tiếc.

- Bác nói thế nào chứ khu vực biên giới, nằm trong vùng “lõi” được kiểm soát chặt chẽ, nhất cử nhất động phải được sự cho phép của bộ đội biên phòng. Biên phòng có tuần tra, có phối hợp tuần tra định kỳ với nước bạn, rồi chủ rừng cũng tuần tra kiểm tra nữa…

- Thì thế nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cũng phải đau đớn thốt lên: “Lâm tặc phá rừng rất tự tin”  khi vào tận nơi chứng kiến những gì diễn ra trước mắt mình. Gói ma túy nhỏ còn phát hiện ra được huống là gỗ quý được cưa ra thành từng phách, máy chạy ầm ầm rồi vận chuyển về nơi cất giấu giữa bao nhiêu tai mắt, bao nhiêu lực lượng…

- Lạ là cơ quan chức năng đâu cũng có mà phát hiện những chuyện lình xình lại toàn người dân.

- Đến Thượng tá Nguyễn Trung - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế PC46 còn phải nói: “Sau khi có tin báo của người dân, Phòng phối hợp với Công an huyện đưa tổ trinh sát lên kiểm tra thì phát hiện hàng trăm phách gỗ pơmu trong nhà kho, sau đó đề nghị lực lượng biên phòng phối hợp làm việc, nhưng phía biên phòng nói đây là vùng cấm nên không cho lực lượng vào mà phải đợi có ý kiến cấp trên. Đến hôm nay lên lại thì số gỗ đã không cánh mà bay”.

- Hèn chi mà lâm tặc tự tin phá rừng đến thế?

- Không biết cấp trên có tự tin làm rõ và xử lý nghiêm chuyện cấp dưới là ô che cho lâm tặc không nhỉ hay chỉ là phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc?

- Tự tin chứ nếu như cấp dưới… không có “quan hệ thân hữu” với cấp trên!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm