Tự tiêm thuốc bổ vào vùng mông, nữ bệnh nhân bị áp xe phải nhập viện

05-10-2022 10:41 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh nhân cho biết, luôn cảm thấy mệt mỏi, có tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông nhiều lần.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân B.T.T. (nữ, 58 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) với khối áp xe lớn tạI vùng mông trái. Kích thước khối áp xe lên tới 15x10 cm, đang căng mủ.

Bệnh nhân cho biết, luôn cảm thấy mệt mỏi, có tự mua và tự tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông nhiều lần. Đợt này thấy người mệt mỏi nhiều, người bệnh tự tiêm thuốc vào mông trái như mọi lần.

Sau 2 ngày thì cảm giác mệt mỏi không đỡ, kèm theo đó là thấy sưng, đau nhức vùng tiêm kèm cảm giác người gai sốt. Người bệnh có mua và dùng kháng sinh tại nhà nhưng tình trạng không thuyên giảm. Lúc này người bệnh mới đến viện khám và được chỉ định nhập viện để điều trị.

Vùng mông trái của người bệnh khi nhập viện đang áp xe, căng mủ

Vùng mông trái của người bệnh khi nhập viện đang áp xe, căng mủ

Các bác sĩ đã tiến hành chích áp xe cho người bệnh và lấy ra được khoảng 200ml mủ trắng, sau đó được vệ sinh thay băng hàng ngày. Hiện tại người bệnh đã đỡ đau nhức vùng mông trái, ổ áp xe sưng nề giảm.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương  hình và Bỏng Bệnh viện, việc tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ là việc làm vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến sức khỏe.

Bên cạnh đó việc tiêm thuốc vào cơ thể nếu không được tiến hành tại các cơ sở uy tín đảm bảo vô trùng thì sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ ngoài vào cơ thể thông qua các mũi tiêm. Thậm chí có thể gây nên tình trạng áp xe mông như người bệnh này, nặng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Phòng bệnh đậu mùa khỉ đừng quên bảo vệ sức khỏe tình dục


KN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH