Tự theo dõi sức khỏe tim mạch nhờ công nghệ y tế từ xa

27-05-2022 14:16 | Y học 360

SKĐS - Bệnh tim mạch, một bệnh mạn tính không lây đang gia tăng trong vài năm gần đây và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe tim mạch như thế nào là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Kỹ thuật số và AI: Công cụ hữu ích quản lý bệnh tim mạch trong tương laiKỹ thuật số và AI: Công cụ hữu ích quản lý bệnh tim mạch trong tương lai

SKĐS - Theo WHO, bệnh tim mạch cướp đi 17,9 triệu sinh mạng người mỗi năm, chiếm 31% tổng số ca tử vong toàn cầu.

Mới đây, Hội thảo trực tuyến quốc tế Heart Heroes ASEAN lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy cải tiến kỹ năng tự quản lý sức khỏe và phòng ngừa các bệnh chuyển hóa thông qua công nghệ và y tế từ xa trên toàn khu vực ASEAN. 

Hội thảo trực tuyến quốc tế là một trong những hoạt động của Tổ chức Heart Heroes ASEAN - một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu thúc đẩy các kỹ năng tự quản lý sức khỏe và phòng ngừa các bệnh chuyển hóa thông qua công nghệ và y tế từ xa trên toàn khu vực. 

photo-1653491226275

Hoạt động đào tạo trực tiếp cho học sinh ở Indonesia

Hội thảo quy tụ hơn 200 người tham dự đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, được tổ chức trong 2 ngày với chủ đề về gánh nặng của bệnh tim mạch đối với khu vực Đông Nam Á và các yếu tố liên quan.

Tại đây, các diễn giả uy tín đến từ Brunei, Philippines, Indonesia cung cấp các thông tin, đồng thời chia sẻ những kiến thức về tự quản lý, chăm sóc sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, hội thảo còn có các hoạt động huấn luyện sơ cấp cứu và tự theo dõi các bệnh tim mạch  thường gặp cho sinh viên ở Indonesia.

Một ứng dụng di động do Heart Heroes xây dựng trên nền tảng Androi sẽ ra đời nhằm quản lý và chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Ứng dụng sẽ hỗ trợ người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình thông qua các thông tin về nhân chủng học và các thông số xét nghiệm cơ bản, đồng thời đưa ra cảnh báo nếu họ đang trong tình trạng nguy hiểm. Đây là một ứng dụng đa ngôn ngữ bao gồm hầu hết các ngôn ngữ ở Đông Nam Á.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Căn bệnh đã bị xóa sổ từ năm 1980 bỗng bùng phát mạnh: Báo động đại dịch lớn tiếp theo? 

N. Hạnh
Ý kiến của bạn