Từ tháng 3/2017, Bệnh viện E triển khai khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Suckhoedoisong.vn - Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, dự kiến vào đầu tháng 3/2017, Bệnh viện E sẽ triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết,dự kiến vào đầu tháng 3/2017, Bệnh viện E sẽ triển khai việc tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Được biết, hiện nay trung bình mỗi ngày có khoảng từ 1.200-1.500 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện E. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, lãnh đạo Bệnh viện E đã yêu cầu Khoa Khám bệnh tiến hành khám sớm từ lúc 6h30 hàng ngày và khám đến lúc hết bệnh nhân, chứ không theo giờ hành chính. Riêng các khoa các, thời gian làm việc hàng ngày bắt đầu từ 7h sáng. Tuy nhiên, theo GS.TS Lê Ngọc Thành, hiện nay, nhu cầu của bệnh nhân đến khám chữa bệnh tai các bệnh viện và cơ sở y tế rất cao, dẫn đến tình trạng quá tải cũng như bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đặc biệt phù hợp với những người bệnh không có điều kiện đến Bệnh viện, người già và trẻ nhỏ - sẽ không mất thời gian chờ đợi mệt mỏi, áp lực từ bệnh viện.

“ Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó của người dân, dự kiến vào đầu tháng 3/2017, Bệnh viện E sẽ triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà”- GS.TS Lê Ngọc Thành nói.

Từ tháng 3/2017, người bệnh sẽ được hưởng lợi khi Bệnh viện E triển khai mô hình khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

GS Thành khẳng định, với đội ngũ cán bộ y tế hiện tại có trình độ chuyên môn tay nghề cao lại liên tục được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đồng thời Bệnh viện E cũng đã từng bước cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, vì thế, Bệnh viện có đủ cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân về dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Sau khi triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, Bệnh viện E sẽ trở thành cơ sở y tế công lập đầu tiên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và phía Bắc triển khai mô hình này, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm thời gian chờ đợi tại bệnh viện cho người bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho chính Bệnh viện E.

Hiện, Bệnh viện E đã tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ, chuẩn bị cơ sở vật chất, và các yêu cầu cần thiết để tổ chức việc khám và làm xét nghiệm tại nhà, vận chuyển bệnh nhân sao cho nhanh và đảm bảo hiệu quả nhất. Việc ứng xử, phương pháp làm việc và cách tiếp cận người bệnh của cán bộ y tế thực hiện dịch vụ này được Bệnh viện E đặc biệt coi trọng.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT